Vang Chile Capone Gran Reserva Cabernet Sauvignon

Giá trị của ngành sản xuất rượu vang Chile đang tăng lên. Thập niên gần đây các tín đồ rượu vang toàn cầu rất chuộng các loại rượu đến từ Chile. Các loại nho phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất vang Chile là Cabernet Sauvignon, Merlot và Carmenère. Trong đó, giống nho Cabernet Sauvignon chiếm vị thế quan trọng, được mệnh danh là vua nho Chile. Có rất nhiều chai vang nổi tiếng ở Chile được làm từ giống nho này. Nổi tiếng bậc nhất trong số đó là chai vang Chile cao cấp top 3, Capone Gran Reserva Cabernet Sauvignon.

Nhiều thực khách đánh giá vang Chile chẳng thua kém gì so với rượu vang của Pháp và Ý. Quả đúng là như vậy. Nội dung dưới đây sẽ giúp thực khách có cái nhìn tổng quan hơn về Vang Chile nói chung và chai Capone Gran Reserva nói riêng. Bài viết sẽ phân tích tại sao chúng được giới sành vang ưu ái.

Capone Gran Reserva Cabernet Sauvignon.

Vang Chile và bậc xếp hạng Gran Reserva

Chile được xếp vào nhóm các quốc gia Tân vang thế giới. Tuy vậy, Chile lại không phải nơi làm vang non trẻ. Các vùng trồng nho của Chile có lịch sử lâu đời. Trong thập niên 80, ngành công nghiệp trồng nho và sản xuất rượu vang Chile được phục hưng. Và bắt đầu phát triển không ngừng khi áp dụng các kỹ thuật kết hợp truyền thống và hiện đại. Sản xuất rượu vang chất lượng cao tăng lên rõ rệt và rượu vang Chile cũng được xuất khẩu nhiều hơn.

Về phân loại đẳng cấp vang Chile từ cao đến thấp sẽ như hình sau: 

Các cấp bậc của rượu vang Chile
Các cấp bậc của rượu vang Chile

Trong đó, bậc Gran Reserva xếp thứ ba về cấp độ cao của chất lượng và độ hảo hạng. Rượu vang Chile cấp này đáp ứng tiêu chí cao về giống nho, thời gian và phương pháp trồng nho. Gran Reserva được ủ trong thùng gỗ sồi 12 – 18 tháng và ủ trong chai 1 – 2 năm. Rượu vang cấp độ này có thể để tới 4 – 8 năm vẫn giữ được độ ngon. Tóm lại, đây là cấp độ bảo chứng cho một chai vang thượng hạng.

Capone Gran Reserva Cabernet Sauvignon – Thương hiệu và quy trình sản xuất

Capone Gran Reserva Cabernet Sauvignon đến từ thương hiệu Capone. Đây là một thương hiệu có tiếng tại vùng thung lũng Maulle Valley thuộc Chile. Nhiều loại rượu vang của hãng có chất lượng thượng hạng đã vươn ra thị trường thế giới. 

Về quy trình sản xuất chai Capone Gran Reserva, trước hết rượu được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon. Để đến được tới tay khách hàng, Cabernet Sauvignon được thẩm định kỹ lưỡng ngay tại vườn. Sau đó được lựa chọn đánh giá có đủ chỉ tiêu về màu sắc, độ ngọt và độ chín hay không. Nho sau đó được được đưa về nhà máy sản xuất. Tại đây nho được sàng lọc một lần nữa để đảm bảo không có quả nào bị dập nát rồi mới ép để lấy nước. Nước nho đã ép được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 12-18 tháng. Chai vang Capone Gran Reserva Cabernet Sauvignon cuối cùng sẽ có nồng độ 14,5 Vol. 

Giống nho Cabernet Sauvignon

Rượu vang Capone Gran Reserva sở hữu một sắc đỏ ruby đẹp mắt, đặc trưng cho các dòng rượu vang đỏ đến từ Chile. Mùi hương của rượu hấp dẫn thực khách bởi hương thơm mềm mại của các loại trái cây. Tiêu biểu là mùi của quả mâm xôi, mận chín ,một chút anh đào và hương thơm vani phảng phất. Nhấp một ngụm rượu nhỏ trong vòm họng, bạn sẽ cảm giác như cả một mùa hè chân thực sinh động hiện ra ngay trước mắt.

Thưởng thức ly vang Capone Gran Reserva Cabernet Sauvignon đúng điệu

Thưởng thức một ly vang cao cấp thượng hạng như Capone Gran Reserva Cabernet Sauvignon sao cho xứng tầm cần nhiều sự chuẩn bị. Thực khách có lẽ sẽ không muốn từng giọt vang thượng hạng bị bỏ phí vô nghĩa. Vì vậy mà chúng ta nên tìm hiểu qua cách thưởng thức chai vang này sao cho trọn vẹn nhất. Không để mất thêm thời gian, chúng ta hãy cùng xem qua những kỹ thuật để dùng loại rượu trên nhé!

Để rượu đạt được độ ngon tuyệt vời nhất, bạn nên sử dụng rượu ở mức nhiệt từ 16 – 18 độ C. Lưu ý là nên ngâm vang trong đá từ 15 – 20 phút trước khi sử dụng. Hãy thưởng thức ngay một chút vang đỏ Capone cùng với thịt bò xông khói, thịt dê, cừu quay. Bởi sự kết hợp hoàn hảo của rượu với các loại thịt đỏ sẽ cho bạn một trải nghiệm khó quên. Hoặc bạn nên dùng kèm cùng các món hải sản hoặc sushi cũng đều cho dư vị rất đậm sâu.

Thưởng thức ly vang Capone Gran Reserva Cabernet Sauvignon đúng điệu

Nơi mua vang chất lượng dành cho bạn

Khách hàng gần đây như lạc trong ma trận khi phải chọn ra một địa chỉ mua rượu uy tín. Đối với các sản phẩm rượu ngoại nhập rất dễ bị mua phải loại kém chất lượng, sản phẩm bị làm giả, v.v. Vì vậy để “cứu nguy” cho quý khách, chúng tôi giới thiệu Minh Thịnh Wine. Rượu ngoại ở đây uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, tem mác và giá thành hợp lý. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mua hàng của chúng tôi.