Top những rượu vang Chi Lê nhập khẩu giá tốt mà bạn nên biết

Rượu vang Chi Lê nhập khẩu là một trong những sản phẩm nổi tiếng trong ngành rượu vang thế giới. Quy trình sản xuất được thực hiện trực tiếp trên đất nước Chile theo tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Vang Chile chất lượng và dễ uống đến vậy. Nhưng lại có mức giá rẻ hơn nhiều so với những loại vang Pháp, Ý,.. Vậy điểm đặc biệt ở vang Chile là gì, tìm hiểu chúng qua bài viết này nhé.

1. Tại sao rượu vang Chile nhập khẩu thường rẻ

Tại sao rượu vang Chile nhập khẩu thường rẻ
Tại sao rượu vang Chile nhập khẩu thường rẻ

Bạn có thể dễ dàng chọn được một chai Chile có giá trẻ và chất lượng. Đặc biệt, hương vị không thua kém gì so với những chai vang Pháp hay Ý. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho rượu vang Chile giá rẻ như vậy:

Đầu tiên là giá đất và nhân công tại Chile thấp hơn nhiều so với tại Pháp và Ý. Do đó, chi phí để sản xuất ra một chai rượu vang Chile cũng sẽ ít hơn.

Điều kiện khí hậu hay thời tiết tại Chile là nguyên nhân quan trọng thứ 2. Bởi nắng, gió và lượng mưa luôn đạt ở mức tối ưu. Là điều kiện cực kì thuận lợi cho việc trồng nho. Mỗi trái nho được trồng ở đây luôn có điều kiện để phát triển hoàn hảo.

Việc đất nước Chile nằm cô lập giáp với Nam Thái Bình Dương nên gần như cây nho miễn nhiễm với nhiều loại dịch bệnh (như bệnh rệp ăn rễ nho). Điều này góp một phần tiết kiệm được chi phí trồng trọt và chăm bón.

Rượu vang Chile có thể uống ngay trong năm sản xuất mà hương vị ngon và không bị gắt. Không giống như rượu vang Pháp phải để một thời gian sau. Vì thế mà rượu vang Chile dễ uống, giá rẻ mà lại chất lượng nên được rất nhiều các quốc gia như Việt Nam, Trung, Thái, Mỹ,.. cực kì ưa thích.

2. Top rượu vang Chile nhập khẩu giá tốt

Top rượu vang Chile nhập khẩu giá tốt
Top rượu vang Chile nhập khẩu giá tốt

Alicanto Reserva Merlot

 • Loại vang: vang đỏ
 • Nồng độ cồn: 14.5%
 • Niên vụ: 2015
 • Giá: 350.000đ

Là loại vang đỏ được sản xuất từ giống nho Merlot tại vùng Rapel Valley của Chile. Với quy trình sản xuất tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu đến quá trình lên men và ủ. Rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp tốt nhất. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị của trái nho rất rõ nét, mùi nho rất đậm đà, có thể là mùi bánh nho, mứt nho hay thạch nho. Chính điều này tạo nên chất lượng rượu được nhiều người say mê và ưu tiên lựa chọn.

Rượu vang Chile nhập khẩu Alicanto Reserva Cabernet Sauvignon

 • Giống nho: Cabernet Sauvignon
 • Niên vụ: 2016
 • Nồng độ: 14.5%
 • Giá: 350.000₫

Nói đến top những dòng rượu vang Chi lê nhập khẩu thì không thể không kể đến dòng Cabernet Sauvignon. Rượu Alicanto được chọn từ những quả nho tươi ngon, ủ 9 – 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Alicanto có màu đỏ tươi và hương vị ngọt ngào từ những trái nho chín mọng. Kết hợp với quả lý chua và quả mâm xôi.

Casillero Del Diablo Reserva Shiraz

 • Giống nho: Shiraz
 • Nồng độ cồn: 13.5%
 • Niên vụ: 2017
 • Giá: 330.000₫

Nếu bạn đang sở hữu chai Shiraz này thì bạn đang sở hữu một trong những dòng rượu vang tuyệt vời nhất của hãng Concha Y Toro. Nhà sản xuất rượu vang lớn nhất Chile và thứ năm thế giới. Chỉ mới thưởng thức hớp đầu tiên thôi. Bạn sẽ cảm nhận được sự nổi bật của hương trái cây rừng đen (chủ yếu là mâm xôi và quả dại). Sau đó là mùi gỗ sồi Mỹ nướng, vị đắng của socola và một chút cay của tiêu đen. Cảm nhận cuối cùng là sự tươi mát do phần lớn có tính axit đặc biệt của rượu.

Rượu vang Chi lê nhập khẩu mặc dù giá rẻ. Nhưng lại khiến chúng ta ngạc nhiên về độ chất lượng cũng như hương vị của nó. Với mức giá cả tầm trung, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình dòng rượu vang Chile phù hợp với khẩu vị và sở thích. Nếu cần tư vấn  hoặc có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ với rượu vang Minh Thịnh để được hỗ trợ tư vấn chi tiết cho bạn nhé.