Tổng hợp “Bí kíp” mở rượu vang đơn giản bạn nên biết

Thật tuyệt vời nếu như một buổi tối nào đó, bạn có thể ngồi nhâm nhi vài ly rượu vang bên ánh nến lung linh cùng nửa kia của mình. Nhưng trớ trêu thay bạn luôn phải loay và mất nhiều thời gian trong việc mở rượu vang khiến buổi hẹn hò bị gián đoạn. Đừng lo lắng nhé, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách mở rượu vang đơn giản, tiện lợi, dễ thực hiện mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mình đấy.

Những cách mở rượu vang đơn giản nhất

Những cách mở rượu vang đơn giản nhất
Những cách mở vang đơn giản nhất

Trên thực tế, không phải chỉ những dụng cụ chuyên dụng mới có thể mở được rượu vang. Mà bạn cũng có thể mở vang bằng những vật dụng hết sức đơn giản tại nhà. Dưới đây là những cách mở rượu vang đơn giản, tiện dụng mà bạn nên biết.

Mở rượu vang dễ dàng với ốc vít và kìm

Chỉ với một cái kìm và chiếc vít nhỏ là bạn hoàn toàn có thể mở được rượu vang mà không cần bất cứ dụng cụ chuyên dụng nào. Đầu tiên, bạn đặt và vặn con vít vào nút bấc sao cho phần nổi lên của con ốc còn chừng 1,5 cm. Tiếp theo, sử dụng kìm kéo từ từ con ốc ra và nút bấc cũng theo đó mà bị lôi ra. Việc còn lại cuối cùng đó là rót rượu vang ra ly và thưởng thức thôi nha.

Dùng kìm và dây thép

Kìm và dây thép cũng được xem là những vật dụng rất hữu hiệu khi mở rượu vang mà bạn nên biết. Để mở rượu vang bằng kìm và dây thép, trước tiên bạn dùng kìm uốn cong đầu dây thép thành một góc 30 độ. Sau đó luồn đầu dây vào đầu nút chai, sao cho móc của dây được cố định vững chắc dưới nút chai rồi cẩn thận kéo nó ra khỏi cổ chai. Như vậy bạn đã hoàn thành việc mở rượu vang mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Sử dụng kẹp giấy

Kẹp giấy cũng có thể xem là vị cứu tinh để mở rượu vang. Bạn chỉ cần uốn thẳng hai chiếc kẹp giấy, sao cho chúng có hình giống chữ U. Sau đó, luồn hai đầu chữ U xuống dưới nút bấc rồi xoắn hai đầu trên của chiếc kẹp lại. Lấy một chiếc đũa hoặc vật gì có hình trụ để tạo lực nắm là bạn có thể nhẹ nhàng kéo nút bấc lên và thưởng thức chai rượu vang một cách ngon lành rồi nhé.

Dễ dàng bằng ốc vít và đinh ghim

Dễ dàng bằng ốc vít và đinh ghim
Dễ dàng bằng ốc vít và đinh ghim

Tương tự như cách mở rượu vang bằng ốc vít và kìm, bạn chỉ cần vặn chiếc ốc vít vào phần nút bức sao cho phần còn lại nhô lên khoảng 1 – 1,5 cm. Tiếp theo sử dụng đinh ghim lắp vào đầu ốc vít để tạo lực, rồi nhẹ nhàng kéo và nhấc nút bấc lên. 

Lưu ý, đầu ghim rất nhọn vì thế khi sử dụng nó cần chú ý không để đầu ghim tiếp xúc quá gần với tay hoặc bạn có thể sử dụng vật khác tương tự như chiếc ghim cũng được.

Những lưu ý khi bảo quản rượu vang tại nhà

Rượu vang không còn là mặt hàng khá xa lạ với chúng ta. Hiện nay, có nhiều người có sở thích sưu tập và thưởng thức rượu vang tại nhà. Chính vì thế việc bảo quản rượu vang là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bảo quản rượu vang như thế nào cho đúng cách, không bị hỏng mà vẫn giữ được vị thì quả thực là không dễ dàng. Nhưng nó sẽ đơn giản hơn nếu bạn nắm rõ những nguyên tắc sau.

  • Đặt chai rượu vang với tư thế hơi nghiêng đảm bảo nút gỗ luôn ẩm ướt. 
  • Đặt rượu vang nơi khuất nắng mặt trời. Tốt nhất nên bảo quản chúng trong phòng tối.
  • Bảo quản rượu vang với nhiệt độ thích hợp. Đối với rượu vang đỏ nhiệt độ bảo quản từ 15-20 độ C, rượu vang trắng từ 12-15 độ C.
  • Nên bảo quản rượu vang với độ ẩm lý tưởng khoảng từ 50-80 %. Như vậy rượu vang sẽ lưu mùi và chuẩn vị lâu hơn.

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên, bạn đã nắm lòng cho mình một phương pháp mở rượu vang đơn giản tại nhà mà không cần tốn quá nhiều công sức. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những cách này tại các nhà hàng, khách sạn.