Tìm hiểu rượu vang Ý nhập khẩu Todino

Rượu vang Ý nhập khẩu Todino được sản xuất từ nhiều dòng nho khác nhau tại Italia. Sẽ đem đến cho người dùng hương vị đặc trưng tổng hợp của trái cây tươi, gỗ sồi, vỏ nho…. Và là một trong những dòng vang Ý nhập khẩu được nhiều người Việt tin dùng. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm riêng biệt tạo nên tên tuổi của dòng vang này nhé.

1. Tiêu chuẩn phân loại vang Ý

Tiêu chuẩn phân loại vang Ý
Tiêu chuẩn phân loại vang Ý

Nói đến rượu vang thì ai cũng biết Ý là một quốc gia sản xuất vang lớn nhất thế giới. Vang Ý nổi tiếng khắp thế giới bởi sự đa dạng chủng loại, dòng vang, giống nho khác nhau. Mỗi năm Ý cung cấp cho người dùng khoảng 50 – 60 triệu lít, chiếm gần một nửa sản lượng vang thế giới.

Trước khi tìm hiểu về  vang Ý nhập khẩu Todino đang được ưa chuộng hiện nay. Mọi người hãy cùng tham khảo những thông tin về các phân loại rượu vang Ý. Để có thể hiểu hơn về dòng vang Todino này nhé. Bốn cấp bậc chi tiết phân loại rượu vang Ý gồm:

  • Bậc hảo hạng DOCG: Để đạt được cấp bậc này nhà sản xuất phải tuân thủ mọi quy định khắt khe trong quy trình sản xuất rượu vang. Theo đó, nho chín đến độ nào đó thì thu hoạch, hái nho với khối lượng bao nhiêu trên mỗi ha/năm….Và có rất ít loại vang Ý đáp ứng đủ tiêu chí để được gắn nhãn DOCG trên mác.
  • Bậc khá DOC: Là các loại rượu vang được tuyển chọn dựa trên những tiêu chí khắt khe trong sản xuất. Tuy nhiên, các quy định này sẽ thoáng hơn nhiều phần.
  • Bậc trung bình IGT: Là nhãn dành cho những loại vang chưa đáp ứng được các tiêu chí trong sản xuất của 2 cấp bậc trên. Tuy nhiên, những chai rượu vang Ý nhập khẩu Todino mang nhãn này vẫn có chất lượng và hương vị tuyệt vời.

2. Phân loại rượu vang Ý Todino nhập khẩu

Phân loại rượu vang Ý Todino nhập khẩu
Phân loại vang Ý Todino nhập khẩu

Rượu vang Ý nhập khẩu Todino

Dòng Todino được sản xuất và cung cấp đến các nước trên thế giới là loại vang Ý nhập khẩu Todino Rosso cao cấp. Giống nho dùng để sản xuất ra loại vang này được thu hoạch hoàn toàn bằng tay. Lên men và ủ một nửa trong thùng gỗ sồi và một nửa ủ trong thùng thép không gỉ.  Vang Ý Todino Rosso trải qua giai đoạn lên men với sự kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ, dùng loại giấm men tốt nhất. Cuối cùng, người ta thu được loại rượu vang Ý nhập khẩu Todino Rosso có màu đỏ ruby tươi, hương thơm mãnh liệt, mềm mại.

Vang Ý Todino Rosso IGT Puglia 

Vang Ý Todino Rosso IGT Puglia mang hương vị của mận, anh đào chín mọng, thoáng chút mùi nhẹ nhàng của cam thảo.  Đầu tiên, khi nhấp vào bạn sẽ cảm nhận được vị tròn đầy, cân đối vừa đủ trong vòm miệng. Đó là hương vị hòa quyện tươi mát của các loại trái cây tươi, mùi gỗ sồi thêm chút vị chát từ vỏ nho. Sau đó, rượu xuống cuống họng sẽ để lại dư vị nồng nàn kéo dài lâu thật lâu.

Rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn rượu vang Ý nhập khẩu Todino Rosso IGT Puglia cho bữa ăn, tiệc tùng cho mình. Đặc biệt, dòng rượu vang này cũng được chọn làm quà biếu Tết đến họ hàng người thân, bạn bè đồng nghiệp.

Bài viết đã cung cấp tất cả thông tin về rượu vang Ý nhập khẩu Todino. Rượu vang Minh Thịnh hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng vang Ý được nhiều người lựa chọn này. Nếu đang tìm mua những chai rượu vang thơm ngon, chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.