Tìm hiểu giá rượu vang Pháp nhập khẩu tại Việt Nam

Bạn đang tìm hiểu giá rượu vang Pháp nhập khẩu trên thị trường rượu vang ở nước ta? Vậy thì để Minh Thịnh Wine chia sẻ đến bạn phân loại giá rượu vang Pháp chính hãng được cập nhập mới nhất qua bài viết này nhé.

1. Giá rượu vang Pháp nhập khẩu khoảng bao nhiêu?

Giá rượu vang Pháp nhập khẩu khoảng bao nhiêu?
Giá rượu vang Pháp nhập khẩu khoảng bao nhiêu?

Nước Pháp nổi tiếng là quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời và lớn nhất trên thế giới. Vì thế, rượu vang Pháp luôn nằm trong những lựa chọn hàng đầu của những người đam mê rượu vang. Dẫu vậy muốn sở hữu chai vang Pháp phù hợp với khẩu vị và sở thích nhằm phục vụ cho nhu cầu thì giá cả sẽ là một vấn đề mà bạn cần quan tâm.

Giá vang Pháp nhập khẩu rất đa dạng. Nhiều yếu tố chính ảnh hưởng đến giá rượu vang như vùng sản xuất, cấp bậc, giống nho,…Bên cạnh đó, giá rượu vang nhập khẩu vào Việt Nam cũng sẽ bị tác động nhiều. Bởi thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, chính sách nơi phân phối,.. Do đó, rượu vang Pháp luôn có mức giá khá cao.

Không phải cứ rượu vang càng đắt tiền thì được đánh giá là chất lượng và có giá trị. Tại thị trường Việt Nam, nếu muốn sở hữu được chai vang ngon mà mức giá hợp lý. Bạn cần phải nắm những thông tin cơ bản về nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất và giống nho. Từ đó mới đánh giá, xem xét và lựa chọn phù hợp được.

2. Các loại giá rượu vang Pháp nhập khẩu

Các loại giá rượu vang Pháp nhập khẩu
Các loại giá rượu vang Pháp nhập khẩu

Đất nước Pháp được xem là cái nôi của nền văn hóa rượu vang. Cũng là vùng sản xuất ra nhiều dòng vang có giá trị nhất thế giới. Vì thế, giá rượu vang Pháp cũng sẽ có nhiều cách để phân loại:

Phân loại giá rượu vang Pháp theo vùng

Tùy vào điều kiện mỗi vùng trên nước Pháp sẽ cho ra những loại rượu vang có chất lượng và giá trị hoàn toàn khác biệt:

  • Vang tại vùng Bordeaux

Đây là nơi sản xuất rượu vang quan trọng và giá trị hàng đầu tại Pháp. Một trong những dòng rượu được người sành rượu ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Vang tại vùng Bordeaux nổi tiếng với các dòng vang đỏ từ những giống nho Merlot, Cabernet. Những chai vang trẻ và phân hạng thấp mức giá dao động tại thị trường Việt Nam từ 300.000 – 600.000đ/chai. Đối với những dòng cao cấp thì từ 1.000.0000 – 30.000.000đ/chai.

  • Vang vùng Alsace: thế mạnh tại vùng này là về dòng vang trắng từ giống nho Pinot Gris, Riesling,.. Mức giá thường dao động từ 600.000 – 5.000.000đ/chai.
  • Vang Burgundy: là nơi trồng nho và sản xuất rượu vang lâu đời tại Pháp. Với 2 dòng vang trắng và đỏ được sản xuất chính. Hầu hết mức giá rượu vang đỏ Burgundy tại thị trường Việt Nam từ 1.000.000 – 10.000.000đ/chai. Vang trắng thì từ 350.000 – 1.000.000đ/chai.

Ngoài ra, còn một số vang tại nhiều vùng khác như: vùng Provence, Rhone, Loire, Champagne,..

Phân giá rượu vang Pháp nhập khẩu theo chủng loại

Ngoài việc phân chia giá rượu vang theo vùng thì giá vang Pháp còn chia theo loại rượu. Chúng sẽ được chia theo từng loại vang như sau:

  • Vang đỏ: là loại rượu chủ lực của nước Pháp, được sản xuất phổ biến tại nhiều vùng. Tùy vào điều kiện mỗi vùng sẽ có chất lượng và hương vị khác nhau. Mức giá cơ bản của rượu vang đỏ Pháp từ 200.000 – 5.000.000đ/chai. Thậm chí có những chai lên đến hơn 10.000.000đ/chai.
  • Vang trắng: giá rượu vang trắng của Pháp dao động từ 200.000 – 4.000.000đ/chai.
  • Vang hồng: thường ít được sử dụng nhiều nên những chai vang hồng Pháp tại Việt Nam cũng ít có sự đa dạng. Giá thường ở mức từ 200.000 – 1.500.000đ/chai.

Trên đây là giá rượu vang Pháp nhập khẩu mà Minh Thịnh Wine đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có một số thông tin hữu ích về mức giá của vang Pháp trên thị trường Việt Nam. Nếu muốn tìm địa chỉ mua rượu vang Pháp chính hãng. Hãy thử ghé thăm cửa hàng rượu vang Minh Thịnh. Là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm rượu vang chính hãng như Ý, Pháp, Chile,…