Tìm hiểu các loại rượu vang Pháp

Pháp là đất nước có nghề trồng nho và sản xuất rượu vang lâu đời. Rượu vang Pháp là một trong những dòng sản phẩm được đánh giá là ngon nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi có nhiều thương hiệu rượu vang nổi tiếng và chiếm giữ thị phần lớn nhất. Minh Thịnh là cầu nối giúp các khách hàng tại Việt Nam có thể thưởng thức hương vị vang Pháp ngay tại quê nhà. Cùng tìm hiểu xem rượu vang từ Pháp chính hãng có những loại nào nhé!

Happy young woman lying in the bed wearing pajamas holding tulip flowers bouquet

Rượu vang đỏ Pháp

Loại rượu vang Pháp được sản xuất từ nho đỏ hoặc là nho đen. Tuy nhiên màu của rượu nho được ép từ thịt quả nho nen có màu trắng. Màu rượu vang đỏ phụ thuộc vào thời gian vỏ nho và nước ép nho tiếp xúc với nhau. Một phần nữa phụ thuộc vào màu của vỏ nho. 

Là rượu được làm từ nhiều giống nho đỏ hoặc có thể là nho đen khác nhau. Hầu hết ít ai biết rằng nước ép từ thịt nho là nước hoa quả không màu. Màu sắc của rượu vang được quy định bởi màu của vỏ nho cũng như thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho.

Rượu vang trắng Pháp

Điều mà ai cũng biết đó là rượu vang trắng sẽ được làm từ các loại nho trắng. Rượu vang trắng là tên gọi chung của rượu vang Pháp có màu trắng. Nhưng điều đó không có nghĩa là rượu chỉ có màu trắng. Nó phụ thuộc vào màu sắc của nước ép nho. Hương vị điển hình của rượu vang trắng bao gồm mùi chanh, dứa, cam, chanh, bơ, thảo dược hay hoa cỏ…

Rượu vang trắng Pháp

Rượu vang hồng

Rượu vang Pháp màu hồng được phái đẹp rất ưa chuộng. Gọi là rượu hồng nhưng màu sắc của nó là từ màu hồng nhạt chuyển dần đến đỏ nhạt. Một số loại có màu sắc đặc biệt hơn như màu tím hoa cà nhạt, màu cam. Yếu tố màu sắc phụ thuộc vào vỏ nho và thành phần phenolic của nho.

Rượu vang hồng

Rượu Champagne hay vang sủi tăm

Có thể xếp Champagne vào loại vang sủi tăm nhưng có đặc điểm khác là chỉ làm từ nho được trồng ở vùng Champagne của nước Pháp. Loại rượu này theo quy định phải áp dụng sản xuất theo phương thức truyền thống. Được chia thành Champagne có niên hiệu, Champagne không có niên hiệu, Champagne hồng.

Rượu Champagne hay vang sủi tăm

Rượu vang Pháp pha rượu mạnh 

Loại rượu này là sự kết hợp giữa rượu vang lên men xong sau đó cho thêm ít rượu mạnh là từ nho vào. Nồng độ cồn của loại rượu vang pha này sẽ cao hơn các loại vang kể trên, thường từ 18-20 %/vol. Chúng được chia thành rượu khai vị và rượu tráng miệng.

Trên đây là những loại rượu vang Pháp phổ biến nhất của Pháp. Nếu bạn muốn thưởng thức vang Pháp chính hãng, mua làm quà tặng. Hãy đến với Minh Thịnh Wine tại 300 Võ Văn Ngân, Thủ Đức, TP HCM để chọn sản phẩm ưng ý. Hoặc liên hệ 0965 696 740 để đặt hàng, làm đại lý phân phối trên toàn quốc.

Rượu vang Pháp pha rượu mạnh