Tại sao nên sử dụng thùng đựng rượu vang nhập khẩu

Hiện nay tại Việt Nam cũng có rất nhiều nơi sản xuất thùng đựng rượu vang. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn là nên sử dụng thùng đựng rượu vang nhập khẩu vẫn hơn. Vậy tại sao bạn nên sử dụng thùng đựng rượu vang nhập khẩu thay vì các sản phẩm trong nước? Cùng chúng tôi tìm hiểu lý tại sao do nhé!

1. Thùng đựng rượu vang là gì?

Thùng đựng rượu vang là gì?
Thùng đựng vang là gì?

Thùng đựng vang là loại thùng thường được làm bằng gỗ sồi. Với thiết kế và kích thước đa dạng tùy thuộc vào nhà sản xuất. Thùng có thiết kế nắp và vòi chảy rất thuận tiện cho việc rót và ủ rượu.

2. Nguồn gốc của thùng đựng rượu vang

Vào khoảng thế kỷ XVII trước công nguyên, con người đã khám phá ra cách làm thùng bằng gỗ sồi để ngâm rượu. Loại gỗ này không những có màu sắc sang trọng, độ bền cao mà khi ngâm rượu nó mang đến một hương thơm rất đặc biệt. 

Gỗ sồi Pháp có mùi thơm ngọt đặc biệt, giúp ủ rượu tốt. Gỗ sồi Mỹ thì lại có mùi vani và vị gắt hơn so với gỗ sồi Pháp. Bởi vì hàm lượng acid lactic trong gỗ sồi Mỹ cao hơn khoảng 3-4 lần gỗ sồi Pháp. Chính vì thế mà thùng đựng rượu gỗ sồi của Pháp luôn là sản phẩm đắt tiền hơn. Và chúng cũng thường được nhiều người tin dùng.

3. Tại sao bạn nên dùng thùng đựng rượu vang nhập khẩu?

Thùng gỗ kín nước

Thùng gỗ kín nước
Thùng gỗ kín nước

Với công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm lâu năm những chiếc thùng gỗ được sản xuất với chất lượng cao nhất. Khi đóng thùng, các tấm gỗ bị uốn cong, tạo thành những khe hở có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, rượu lại không thể chảy ra khỏi thùng được.

Phần rượu tinh chất được cô đọng bên trong thùng mang đến hương vị vô cùng đặc biệt. Hơn nữa, rượu ủ càng lâu thì lại càng thơm ngon tuyệt đỉnh.

Chất lượng gỗ sồi luôn đảm bảo

Chất lượng gỗ được sử dụng đóng thùng rượu nhập khẩu luôn được đảm. Họ luôn lựa chọn những cây gỗ sồi có tuổi thọ từ 80-120 tuổi để sản xuất nên sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. 

Thùng gỗ đảm bảo không gắn keo hay sáp ong

Với kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến những chiếc thùng gỗ đựng rượu nhập khẩu đảm bảo k bị rỉ nước. Đặc biệt, thùng gỗ không dụng keo gắn hay sáp ong mà vẫn đảm bảo kín nước gần như tuyệt đối.

Tuổi thọ sử dụng cao

Thông thường thùng gỗ đựng rượu vang nhập khẩu giúp rượu có hương vị thơm ngon nhất là khoảng 5 năm. Sau đó bạn vẫn có thể sử dụng được thêm khoảng 5 – 7 năm nữa.

Ở Việt Nam hiện có rất nhiều đơn vị sản xuất thùng gỗ đựng rượu với chất liệu gỗ sồi Mỹ hoặc Nga. Tuy nhiên, cũng có không ít thùng gỗ được làm bằng tần bì và đánh lừa người tiêu dùng. Bên cạnh đó, đa số các sản phẩm này được gia công theo công nghệ Châu Âu với chất lượng không đảm bảo. 

Chính vì vậy, là người tiêu dùng thông thái bạn nên lựa cân nhắc để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Thùng đựng rượu vang nhập khẩu chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua.