Rượu vang nhập khẩu đỏ và những điều thú vị về rượu vang đỏ

Rượu vang nhập khẩu đỏ đã và đang rất phổ biến và được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Nó được xem như một loại thức uống có lợi cho sức khỏe về nhiều mặt. Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị về rượu vang đỏ không phải ai cũng biết. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những điều thú vị đó là gì nhé!

Rượu vang đỏ là gì?

Rượu vang đỏ là gì?
Rượu vang đỏ là gì?

Rượu vang đỏ về cơ bản được làm bằng nho đỏ và được lên men với vỏ nho và hạt nho. Có rất nhiều loại nho đỏ được dùng để làm rượu vang đỏ. Nhưng phổ biến nhất là những giống nho như Syrah, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir và Merlot. Chúng đều được bắt nguồn từ cùng một giống nho có nguồn gốc từ Đông Âu là Vitis vinifera.

Các dòng rượu vang nhập khẩu đỏ phổ biến

Syrah hay Shiraz

Dòng rượu này có vị hoa quả đậm đà, hòa với hàm lượng tannin và nồng độ cồn cao. Nó tạo nên một tổng thể rượu hài hòa và cân bằng. Đặc biệt, rượu vang Syrah được ủ trong thùng gỗ sồi còn có hương vị rất hấp dẫn của bánh mỳ nướng. Rượu vang Syrah có chất lượng xuất sắc nhất là ở California, Úc và Rhone Valley (nước Pháp).

Merlot

Dòng rượu vang Merlot có hương vị đặc trưng của quả mận, anh đào và thảo cỏ. Merlot là một trong những loại nho chủ đạo ở Bordeaux – Pháp. Ngày nay nó còn được trồng ở California, Washington, Ý, Romania, Chile và Úc.

Cabernet Sauvignon

Đa số rượu vang Cabernet Sauvignon đều được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Chúng cho vị mềm, đằm thắm nhưng thường sẽ đậm đà, sắc nét khi còn trẻ. Khi được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi thì hương vani trở nên rất rõ nét.

Những điều thú vị về rượu vang nhập khẩu đỏ

Những điều thú vị về rượu vang nhập khẩu đỏ
Những điều thú vị về rượu vang nhập khẩu đỏ

rượu vang nhập khẩu đỏ trẻ tuổi tốt hơn so với rượu vang đỏ trưởng thành

Chúng ta thường được nghe rằng rượu để càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, điều này lại không hoàn toàn đúng với rượu vang đỏ. Bởi vì rượu vang đỏ trẻ tuổi sẽ có hàm lượng tannin cao hơn vang đỏ trưởng thành.

Chất tannin trong rượu vang nhập khẩu đỏ mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Tannin trong rượu vang đỏ đến từ vỏ, hạt và cuống của trái nho. Đây cũng chính là chất tạo ra độ chát đặc trưng của vang đỏ. Hỗn hợp tannin, nước, Polyphenol và Procyanidins  giúp ức chế các mảng bám Cholesterol xấu trong máu. Từ đó tạo tác động tích cực lên sức khỏe tim mạch cho người sử dụng.

Rượu vang đỏ có thể bảo quản lâu hơn rượu vang trắng

Chính sắc tố và tannin có trong vang đỏ giúp bảo quản được lâu hơn so với vang trắng. Điều này được gọi là “Structure” (cấu trúc) và là yếu tố xác định thời gian ngâm ủ một loại rượu vang nào đó.

Có mùi hương hoa quả

Đây là một trong những điều đặc biệt nhất của rượu vang đỏ khiến thế giới say mê. Chúng ta có thể cảm nhận được nhiều mùi hương thú vị như quả việt quất, anh đào, phúc bồn tử, mật ong, nhục đậu khấu, … Mặc dù nguyên liệu sản xuất không có thêm bất kỳ một phụ gia nào khác ngoài nho.

Hy vọng bài chia sẻ đã mang đến bạn những thông tin bổ ích về rượu vang nhập đỏ. Nếu bạn có nhu cầu mua rượu vang nhập khẩu đỏ thì liên hệ ngay với rượu vang Minh Thịnh nhé. Chúng tôi có rất nhiều loại rượu với giá cả vô cùng hấp dẫn cho bạn tha hồ lựa chọn. Chắc chắn chúng tôi chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng