Những mẫu ly uống rượu vang đẹp nhất mọi thời đại

Các nghiên cứu cho thấy hình dạng của ly uống rượu vang ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận về mùi vị. Một chiếc ly phù hợp sẽ kích thích vị giác và tâm trạng của người thưởng thức. Dưới đây là những mẫu ly được sử dụng phổ biến khi dùng rượu vang.

Top 5 mẫu ly uống rượu vang sang chảnh

Mỗi loại rượu vang sẽ phù hợp với một mẫu phụ kiện đồ uống đi kèm. Hiện có 5 loại ly được thiết kế riêng để sử dụng trong thưởng thức rượu vang.

Ly vang trắng

Top 5 mẫu ly uống rượu vang sang chảnh
Top 5 mẫu ly uống rượu vang sang chảnh

Để duy giữ hương thơm và độ lạnh cổ vàng trắng người ta thường sử dụng loại ly bầu nhỏ. Tuy nhiên,  nhóm rượu vang “full-bodied” sẽ tỏa hương tốt hơn khi sử dụng loại ly có bầu to.

Ly vang đỏ

Chọn ly vang đỏ phù hợp có thể làm giảm vị cay đắng mang tới sự mượt mà khi thưởng thức. Sau khi thử bằng nhiều loại ly khác nhau, người ta nhận thấy vang đỏ phù hợp hơn với ly miệng rộng. Giúp làm tăng thêm cảm nhận về mùi vị và tính thẩm mỹ mà người dùng cảm nhận được.

Ly Bordeaux

Hình dạng của ly Bordeaux có xu hướng phù hợp với rượu vang có nồng độ mạnh. Chẳng hạn các loại được làm từ Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon hoặc phong cách Bordeaux Blend. Đặc điểm của mẫu ly này là vòm lớn giúp cồn dễ bay hơi khiến rượu mượt mà hơn.

Ly uống rượu vang Burgundy

Ly uống rượu vang Burgundy
Ly uống rượu vang Burgundy

Đối với những loại rượu vang có mùi vị nhẹ nhàng, tinh tế thì lựa chọn tốt nhất là Burgundy. Bầu ly tròn lớn giúp người dùng thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu. Diện tích tiếp xúc của rượu với không khí lớn hơn khi xoay ly. Mang lại những cảm nhận tuyệt vời trong những lần thưởng thức vang.

Ly vang sủi tăm

Thú vui tao nhã khi dùng vang sủi tăm là nhìn bong bóng khí chạy thành dòng từ đáy lên bề mặt. Ly Tulip hoặc Flute thon dài, hẹp dần ở phần miệng là lựa chọn tốt nhất cho loại rượu đặc biệt này. Giúp người dùng thỏa sức ngắm nhìn bọt khí, đồng thời giữ độ lạnh của vang lâu hơn.

Địa chỉ cung cấp ly rượu vang cao cấp

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu ly chuyên dùng thưởng thức vang thì không nên bỏ qua Minh Thịnh. Chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu ly uống rượu vang chất lượng cao với giá ưu đãi nhất trên thị trường. Tại các chợ hay siêu thị chỉ có những mẫu ly đơn giản thì Minh Thịnh có rất nhiều sản phẩm độc đáo. Để thưởng thức những chai vang đẳng cấp sẽ không thể thiếu những chiếc ly sang trọng. Các dòng sản phẩm nhập khẩu cao cấp với thiết kế mới lạ sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng. 

Những mẫu ly uống rượu vang đẹp nhất đang có mặt tại http://minhthinh.com. Nhanh tay truy cập website để chọn cho mình những chiếc ly độc đáo nhất nhé.