Những khác biệt thực sự giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ – Rượu Vang Minh Thịnh

[ad_1]

Bên cạnh quy trình và phương pháp sản xuất riêng biệt thì việc sử dụng các bộ phận khác nhau của nho cũng giúp tạo ra các dòng nho khác nhau. Cùng có bước chung là nho sau khi thu hoạch sẽ đưa về hầm sản xuất và chọn lọc cẩn thận thì các bộ phận được sử dụng để sản xuất vang là khác nhau. Cụ thể, nếu rượu vang đỏ được lên men với vỏ nho và hạt thì vang trắng lại không như vậy.

Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp khác biệt khi có một loại Champagne (sâm banh hay dạng vang sủi) là Blanc de Noirs được sản xuất tương tự như quy trình làm vang trắng và nó cũng gần giống như vang trắng.

Bên cạnh đó cũng có một số loại vang trắng được sản xuất theo phương pháp đặc biệt là lên men với vỏ và hạt của nho trắng. Rượu vang làm từ kỹ thuật này được gọi là rượu vang cam. Chúng có hương vị tương tự như rượu vang đỏ và có tannin. Tuy nhiên kỹ thuật sản xuất này vẫn còn khá hiếm.

Có thể nói việc sử dụng các bộ phận khác nhau để sản xuất vang chính là một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất của rượu vang trắng và đỏ. Cùng với đó, tuổi thọ của 2 loại vang này sẽ được quyết định bởi thời gian cũng như việc sử dụng loại thùng để lên men và ngâm ủ.

[ad_2]