Những dòng rượu vang nhập khẩu cao cấp được nhiều người yêu thích

Rượu vang nhập khẩu đến từ các quốc gia như Ý, Pháp, Chile  là những dòng vang được nhiều người tiêu dùng Việt tin tưởng và lựa chọn. Để có cái nhìn tổng quan về thị trường rượu vang ngoại nhập. Hãy cùng Minh Thịnh tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Thưởng thức rượu vang nhập khẩu cao cấp đến từ Ý

Thưởng thức rượu vang nhập khẩu cao cấp đến từ Ý
Thưởng thức rượu vang  cao cấp đến từ Ý

Không phải ngẫu nhiên mà Ý được xem là một trong những cường quốc công nghiệp về sản xuất rượu vang. Tại Ý, trồng nho và làm rượu nho là nghề chủ đạo và có từ lâu đời. Trên toàn lãnh thổ có tới 20 vùng sản xuất rượu với hơn 900 hecta diện tích dành cho nghề trồng nho.

Ý là quốc gia sở hữu nhiều giống nho nhất trên thế giới. Rượu vang nhập khẩu tại Ý chủ yếu được sản xuất từ các giống nho bản địa. Là những giống nho mà chỉ được trồng tại Ý. Điều này đã tạo nên sự thú vị trong phong cách vang, kích thích người đam mê rượu vang khám phá những hương vị độc đáo.

Trước năm 2011, thị phần rượu vang Italia tại Việt Nam khá khiêm tốn, chỉ chiếm 2.5% tổng sản lượng rượu vang tiêu thụ tại Việt Nam. Tuy nhiên kể từ năm 2012,  sản lượng tiêu thụ không ngừng tăng cao. Bởi vang Ý ngày càng được đánh giá là loại rượu vang chất lượng, giá trị cao.

Rượu vang Chile – Hương vị hiện đại, mới mẻ

Dù là một đất nước nhỏ bé, ngành sản xuất rượu vang cũng “sinh sau đẻ muộn”. Thế nhưng, chất lượng và sản lượng  rượu của Chile cũng không hề kém cạnh các nước top đầu. Rượu vang nhập khẩu từ Chile cũng dần trở thành loại rượu vang phổ biến tại thị trường Việt Nam. 

Đặc biệt, khi Hiệp định thương mại tự do được thông qua khiến thuế nhập khẩu rượu vang Chile giảm đáng kể. Chính điều này đã góp phần giúp giá rượu vang giảm xuống. Thúc đẩy nhu cầu sử dụng rượu vang ngoại của người Việt.

Đẳng cấp hơn với rượu vang nhập khẩu từ Pháp

Đẳng cấp hơn với rượu vang nhập khẩu từ Pháp
Đẳng cấp hơn với rượu vang nhập khẩu từ Pháp

Tại Pháp, rượu vang được xem là một nét đặc trưng văn hóa của đất nước này. Qua hàng nghìn năm lịch sử, nghề trồng nho và làm rượu vang không ngừng phát triển cả về chất lượng và sản lượng. Ở thời kỳ đỉnh cao, vang nhập khẩu Pháp chiếm gần 50% tổng sản lượng vang nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. 

Dù rượu vang Pháp đang mất dần ưu thế cạnh tranh. Tuy nhiên, vang nhập khẩu từ Pháp vẫn được xem là sự lựa chọn hàng đầu để biếu tặng. Lý do là bởi sự đẳng cấp trong hương vị và danh tiếng của ngành công nghiệp rượu vang Pháp.

Trên đây là những chia sẻ của Minh Thịnh về các dòng rượu vang nhập khẩu chính hãng được người Việt yêu thích. Nếu quý khách hàng cần tư vấn về các sản phẩm rượu vang, hãy liên hệ Minh Thịnh qua hotline 0965.696.740 để được hỗ trợ tốt nhất.