Những điều cần biết về rượu vang ngoại nhập khẩu 

Rượu vang ngoại nhập khẩu loại thức uống thơm ngon đẳng cấp được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Ngoài ra nó còn làm quà biếu tặng cho bạn bè người thân trong những dịp lễ, tết,… Vậy thị trường rượu vang ngoại nhập tại nước ta như thế nào? Mời các bạn cùng xem bài viết dưới đây nhé!

1. vang nhập khẩu tại thị trường Việt Nam hiện nay

vang nhập khẩu tại thị trường Việt Nam hiện nay
vang nhập khẩu tại thị trường Việt Nam hiện nay

Trong vài chục năm trở lại đây, lượng rượu vang ngoại nhập khẩu vào nước ta  không ngừng tăng lên. Bất bất chấp những năm kinh tế khó khăn, sản lượng rượu vang ngoại nhập vẫn tăng đều. Điều đó cho thấy sức ảnh hưởng, tầm quan trọng của rượu vang đối với đời sống của người Việt.Vì thế thị trường rượu vang chưa bao giờ hết nóng.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, rượu vang nhập khẩu ngày càng được dùng phổ biến. Nhìn chung rất đa dạng về mức giá chủng loại, phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng. Chủ yếu được nhập từ các nước Chile, Tây Ban Nha, Ý, Nam Phi, Nealand,..

2. Các dòng rượu vang ngoại nhập khẩu tại Việt Nam 

Các dòng vang ngoại nhập khẩu tại thị trường Việt Nam chủ yếu gồm: Rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang lấp lánh. Trong đó rượu vang đỏ được rất giới mê rượu nam giới yêu thích, bởi hương vị mạnh mẽ, nồng độ cồn cao.  

Rượu vang ngoại nhập khẩu Pháp 

Rượu vang ngoại nhập khẩu Pháp 
Vang ngoại nhập khẩu Pháp 

Tại thị trường Việt Nam chiếm 46,8% tổng sản lượng rượu vang nhập khẩu. Hầu hết các dòng rượu này đều đến từ vùng rượu vang ngon nhất của nước Pháp như Bordeaux.

Tuy nhiên những năm gần đây giá trị rượu vang Pháp ngày càng được thu hẹp. Do Chile và Việt Nam ký hiệp định thương mại song phương, khiến thuế nhập khẩu rượu vang Chile giảm. Vì thế, nhu cầu sử dụng rượu vang Chile tăng gấp nhiều lần vì có giá rẻ hơn.

Rượu vang ngoại nhập khẩu Chile

Vang ngoại nhập khẩu Chile ngày càng được dùng trở nên phổ biến. Dòng rượu vang này dễ thưởng thức, chất lượng tốt, thích hợp cho các bữa tiệc hội họp cưới hỏi. Bên cạnh đó thuế nhập khẩu rượu vang Chile giảm đáng kể. Từ 56% xuống còn 24% Đây được xem là loại rượu vang ngoại nhập giá rẻ nhất hiện nay. 

Rượu vang ngoại nhập khẩu từ Ý

  • Ý đất nước của xứ sở có nhiều loại nho làm rượu vang xuất khẩu. Rượu ở đây chủ yếu được chiết xuất từ các giống nho bản địa, chỉ có nước Ý mới có. Điều này tạo nên một ấn tượng thú vị, kích thích giới mê rượu đam mê khám phá. 
  • Các dòng rượu vang nhập khẩu của Ý vào nước ta khá ít ỏi chỉ khoảng 2,5 % tổng sản lượng nhập khẩu. Nhưng đến 2012 thị phần rượu vang Ý không ngừng được tăng lên. Người Việt đánh giá rất cao chất lượng, giá trị của loại rượu này. 

Ngoài rượu vang nhập khẩu của Pháp và Ý. Bạn có thể khám thêm những loại rượu vang độc đáo khác từ Zealand, Đức Mỹ  Argentina, Tây Ban Nha,…

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về rượu vang ngoại nhập khẩu. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu thưởng thức rượu vang hay mùa làm quà tặng. Vui lòng liên hệ ngay với minhthinh.com của chúng tôi nhé để được tư vấn và mua sản phẩm tốt nhất nhé! Rất hân hạnh được phục vụ quý khách