Lựa chọn tủ rượu vang cao cấp như thế nào mới đúng 

Hiện nay, việc sử dụng rượu để tiếp khách và trong đời sống hằng ngày đã trở nên quen thuộc. Để giữ rượu luôn đảm bảo chất lượng một số gia đình luôn có thói quen bỏ vào ngăn mát. Thậm chí họ có thể bảo quản rượu bằng tủ đựng rượu chuyên biệt. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại tủ rượu cao cấp sao cho đúng là điều  nhiều người quan tâm. Trong nội dung bài viết của minhthinh.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết vấn đề nhé!

Tìm hiểu tủ rượu vang cao cấp là gì?

Tìm hiểu tủ rượu vang cao cấp là gì?
Tìm hiểu tủ rượu vang cao cấp là gì?

Đối với loại tủ rượu cao cấp sẽ khác xa với những loại tủ rượu thông thường. Thì loại tủ này được làm từ những chất liệu cao cấp chất lượng. Đặc biệt là việc sử dụng công nghệ đảm bảo và giữ gìn bảo quản rượu luôn hiệu quả. Theo đó, tủ rượu vang cao cấp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Ở mỗi một chất liệu sẽ có những ưu điểm vượt trội. 

Một trong những chất liệu tủ rượu cao cấp được sử dụng phổ biến đó là gỗ. Đây là chất liệu này vừa có chức năng trưng bày cũng như bảo quản rượu hiệu quả. Đặc biệt, tủ rượu cao cấp sẽ làm đồ vật trang trí và tăng giá trị thẩm mỹ cho cả không gian. Theo đó, loại tủ này được ốp nhôm ở bên trong và có nhiều cửa kính nhiều lớp hiện đại. Bên cạnh đó, tủ còn được trang bị với hệ thống hiện đại như:

  • Thiết bị tản nhiệt 
  • Bộ lọc than hoạt tính 
  • Bộ chống rung 
  • Hệ thống làm lạnh 
  • Cửa tủ kính chống tia UV

Loại tủ rượu vang cao cấp sẽ được sử dụng chủ yếu trong nhà hàng, khách sạn hoặc các đại lý phân phối. Bên cạnh đó, giới sành rượu hoặc sưu tầm rượu cũng chuẩn bị tủ rượu vang có tính năng hiện đại. Tất cả đều nhằm đến mục đích là bảo quản và chất lượng rượu vang tốt nhất. 

Tại sao nên sử dụng tủ rượu vang cao cấp

Tại sao nên sử dụng tủ rượu vang cao cấp
Tại sao nên sử dụng tủ rượu vang cao cấp

Rượu vang được biết đến là loại đồ uống khá “ sang chảnh” được yêu thích. Tuy nhiên công đoạn bảo quản của chúng lại không hề dễ dàng gì. Nếu như không có chế độ bảo quản kỹ lưỡng sẽ làm rượu bị hỏng. Đối với loại rượu vang cao cấp thì việc sử dụng tủ đựng rượu là điều quan trọng hơn cả. Bởi những yếu tố bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp chất lượng rượu. Trong đó chúng ta có thể kể đến những yếu tố như:

  • Ánh sáng
  • Nhiệt độ 
  • Tác động môi trường 

Khi để rượu vang tiếp xúc với những tác nhân này sẽ mất đi sự kiểm soát về tuổi thọ. Thậm chí chất lượng của rượu sẽ bị giảm đi nhanh chóng và không còn giữ nguyên hương vị ban đầu của rượu. Chính vì thế, tủ rượu cao cấp được ra đời là nơi lưu trữ cực kỳ lý tưởng cho rượu. 

Lựa chọn tủ rượu vang cao cấp như thế nào mới đúng

Việc lựa chọn tủ rượu vang cao cấp là yếu tố quyết định đến chất lượng của rượu. Chính vì thế, khi tìm mua tủ rượu vang bạn sao cho đúng bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

Xác định nhu cầu sử dụng tủ rượu vang

Xác định nhu cầu sử dụng tủ rượu vang
Xác định nhu cầu sử dụng tủ rượu vang

Một trong những điều mà bạn cần lưu ý trước tiên khi mua tủ rượu vang cao cấp là xác định nhu cầu sử dụng. Trước tiên bạn hãy ước lượng số chai mà bạn cần bảo quản. Sau đó hãy nhân đôi số lượng lên để có được kích thước tủ mà bạn muốn mua. Bởi bạn hãy xác định thêm số lượng mà bạn có thêm vào bộ sưu tập rượu của mình. 

Lựa chọn chất liệu bên trong của tủ 

Chất liệu sẽ yếu tố khẳng định khả năng cách nhiệt ra môi trường bên ngoài. Để đảm bảo nhất bạn hãy ưu tiên lựa chọn chất liệu được ốp nhôm bên trong. Bởi với tủ ốp nhôm sẽ giữ được độ lạnh cũng như độ nóng đảm bảo hơn. Mặt khác, phần kết cấu của tủ cũng cần phải chắc chắn để hạn chế tối đa việc rung lắc. 

Đồng thời bạn hãy lựa chọn loại kệ có độ trơn cùng với khoảng cách khung nẹp. Khi có khung thì bạn sẽ dễ dàng đọc được nhãn chai và lấy ra khỏi một cách dễ dàng. Bạn cũng đừng quên kiểm tra đến độ an toàn và phần kết cấu của kệ đựng rượu. Xem xét đến các yếu tố tủ đựng rượu có dễ dàng kéo ra không? dễ bị tuột khỏi tay không? Bên cạnh đó, ưu tiên lựa tủ rượu vang 2 vùng nhiệt độ để đảm bảo chất lượng của rượu. 

Lựa chọn cửa tủ rượu vang cao cấp

Lựa chọn cửa tủ rượu vang cao cấp
Lựa chọn cửa tủ bảo quản rượu vang

Đối với những loại tủ thông thường thì sẽ được thiết kế với cửa tủ có độ cách điện sẽ tốt hơn. Nhưng với tủ rượu vang cao cấp thì tủ được thiết kế bằng kính sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Mặt khác, khi lựa chọn loại cửa tủ kính bạn sẽ nhìn được chai rượu từ bên ngoài. Đồng thời khi lựa chọn tủ rượu vang bạn ưu tiên loại có chức năng chống được tia UV. Từ đó sẽ tránh được những tác nhân bên ngoài, chất lượng rượu luôn đảm bảo. 

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn nắm được tiêu chí lựa chọn khi mua tủ rượu vang cao cấp. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã nắm bắt được những yêu cầu cần thiết và không thể thiếu khi mua loại tủ này. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua website minhthinh.com để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé!