Khám phá quy trình làm rượu vang đỏ 

Để có được những ly rượu vang đỏ ngọt ngào say đắm là cả một câu chuyện dài. Bởi mọi công đoạn, quy trình để sản xuất rượu vang rất nhiều thời gian. Chưa kể kỹ thuật sản xuất rượu vang cũng vô cùng cầu kỳ, tỉ mỉ. Bạn có thắc mắc về cách sản xuất những ly rượu vang có màu đỏ đẹp mắt.Thức uống làm đẹp và tốt cho sức khoẻ được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Cùng khám phá nhé!

Quy trình tạo ra rượu vang đỏ

Quy trình tạo ra rượu vang đỏ
Quy trình tạo ra rượu vang

Nhìn chung cách làm các loại rượu vang tương đối giống nhau. Nhưng với rượu vang có màu (đỏ, hồng) thì giữa quy trình mất thêm chút thời gian. Các bước sản xuất rượu vang có màu, rượu vang màu đỏ như sau:

  • Thu hoạch nho: Chọn quả nho chín ngon, thời điểm hái nho có sự cân bằng giữa lượng đường và axit. 
  • Loại bỏ cuống: Sau khi được phân loại nho thì nho được loại bỏ cuống để rượu có vị ngon hơn.
  • Nghiền và ép nho: Nho đỏ được nghiền nát để ra hết nước nho.
  • Ngâm nước nho với vỏ nho: Thời gian ngâm khoảng vài ngày cho đến vài tuần để có màu đỏ.
  • Lên men và ủ rượu vang: Cho nước ép nho vào thùng để lên men và chuyển đường trong nước nho thành cồn. Khi rượu chuyển hết đường thành cồn thì kết thúc quá trình này.
  • Chuyển lượng rượu nho từ thùng này qua thùng (gỗ sồi hoặc thùng thép) khác để chắt lọc bã.
  • Sau khi lọc sạch, rượu được đem đi đóng chai hoặc ủ thêm một thời gian. Thường là 6 tháng sau mới xuất ra thị trường.

Để có được những chai rượu vang ngon, vị rượu đậm đà thì quy trình ủ càng lâu. Đây là thứ nước uống chắt lọc tinh túy từ tự nhiên được tạo ra bởi bàn tay con người.

Mua rượu vang đỏ ở đâu ngon, đảm bảo?

Mua rượu vang đỏ ở đâu ngon, đảm bảo?
Mua rượu vang đỏ ở đâu ngon, đảm bảo?

Rượu vang có từ lâu đời trên thế giới và du nhập vào Việt Nam một thời gian khá dài. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức loại thức uống đắt đỏ này. Chất lượng cuộc sống tăng cao kéo theo thị trường rượu vang mở rộng. Với những người có điều kiện thì thưởng thức rượu vang là một cách hưởng thụ cuộc sống thú vị.

Rượu vang nói chung hay vang đỏ nói riêng đều tốt cho sức khỏe con người. Nồng độ cồn không quá cao, cồn được lên men tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Vang đỏ còn là thức uống chống oxy hóa cho da tuyệt vời mà chị em nên sử dụng hàng ngày.

Nếu đang tìm một địa chỉ bán rượu vang đỏ chất lượng và chính hãng. Hãy đến với Minh Thịnh Wine để chọn lựa sản phẩm rượu ưng ý nhất. Chúng tôi nhập khẩu và phân phối những thương hiệu rượu vang nổi tiếng thế giới. Đồng thời, cam kết với khách hàng về chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường.