Hướng dẫn thưởng thức rượu vang trắng đúng cách

Không giống như những loại khác, rượu vang trắng cần trải qua một số công đoạn trước khi thưởng thức. Với những người “sành rượu” họ luôn biết cách để làm tăng hương vị của vang trắng. Cùng Minh Thịnh Wine tìm hiểu cách uống rượu vang đúng chuẩn nhé.

Các bước thưởng thức vang trắng đúng chuẩn

Các bước thưởng thức vang trắng đúng chuẩn
Các bước thưởng thức vang trắng đúng chuẩn

Rượu vang trắng được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị nhẹ nhàng, sâu lắng. Trước khi thưởng thức rượu, cần thực hiện theo các chỉ dẫn sau.

Làm lạnh rượu

Điều đầu tiên cần thực hiện là làm lạnh rượu ở nhiệt độ từ 7 – 14°C. Tại nhà hàng chuyên nghiệp họ thường sử dụng tủ rượu chuyên dụng để duy trì nhiệt độ cho chai vang. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng tủ lạnh hoặc ngâm trong nước đá nhưng tránh làm rượu quá lạnh.

Sử dụng ly uống rượu vang trắng phù hợp

Ly dùng uống vang trắng thường có hình dạng chữ U, bầu ly dài và thon hẹp hơn những loại khác. Điều này giúp rượu giữ được hương thơm và duy trì nhiệt độ tốt nhất. Ngoài ra, có thể dựa vào loại nho tạo nên rượu để chọn ly phù hợp. Với vang trắng  vị nhẹ nên dùng ly có thân cao mỏng, vang vị đậm thì nên dùng ly tròn và thân thấp hơn.

Cách mở rượu vang

Vang sẽ rất dễ dàng mở nếu chai rượu sử dụng nắp xoáy trong quy cách đóng gói. Trường hợp rượu vang được dùng nút bần sẽ thực hiện mở nắp như sau:

  • Cắt lớp giấy nhôm bao bên ngoài để nhìn thấy 2 khấc trên nút chai. 
  • Cắt tại khấc thứ 2 rồi tháo nút bần, nên đặt đầu của mở rượu nghiêng 30 – 45 độ so với chính giữa. Khi kéo nút ra ngoài nên dùng lực vừa phải để tránh làm gãy hoặc rơi cặn vào rượu.
  • Sau khi mở nắp nên đậy lại nhanh chóng và lưu giữ trong tủ chuyên dụng để tránh làm mất hương vị.

Minh Thịnh – Nhà phân phối rượu vang trắng chính hãng

Minh Thịnh - Nhà phân phối rượu vang trắng chính hãng
Minh Thịnh – Nhà phân phối rượu vang trắng chính hãng

Vang trắng hiện rất phổ biến nhất trên thế giới trong đó có thị trường Việt. Đây là loại thức uống cao cấp được giới nhà giàu vô cùng yêu thích. Tại các bữa tiệc sang trọng chắc hẳn sẽ không thể thiếu những chai vang đẳng cấp. Sản phẩm sẽ trở nên giá trị hơn khi được sử dụng làm quà để biếu tặng.

Tuy nhiên, sự xáo trộn của thị trường rượu khiến người mua gặp khó khăn khi tìm mua rượu chính hãng. Việc chọn rượu sẽ trở nên dễ dàng hơn khi đến với Minh Thịnh Wine. Địa chỉ uy tín chuyên nhập khẩu và phân phối rượu vang thượng hạng mang thương hiệu quốc tế. Các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, cam kết về nguồn gốc mang đến sự yên tâm cho khách hàng.

Hy vọng những hướng dẫn sử dụng rượu vang trắng từ Minh Thịnh sẽ hữu ích cho bạn đọc. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965 696 740 để đặt hàng hoặc tư vấn về rượu nhanh nhất nhé.