Hướng Dẫn Cách Cho Rượu Vang Thở Bằng Decanter – Rượu Vang Minh Thịnh

[ad_1]

Việc dùng bình decanter để cho vang thở không chỉ đơn giản là đổ vang từ chai sang bình mà cần phải sử dụng đúng cách để làm sao thể hiện được hết sự hoàn hảo của vang.

Cũng không phải tự nhiên mà người dùng trước khi thưởng thức vang lại cho chúng vào bình chiết rượu trước khi uống. Đó là bởi việc làm này ảnh hưởng lớn đến độ tươi ngon và cân bằng của rượu.

Khi chiết rượu vang từ bình Decanter, bạn cần rót từ từ sau đó lắc đều để không khí tràn vào bình. Lúc này, vang sẽ được tiếp xúc với khí oxy khiến cấu trúc vốn có của rượu bị phá vỡ từ đó làm giảm bớt độ chát và làm cho rượu dậy mùi, thơm ngon hơn.

Sau khi rót ra bình, thường vang sẽ được “thở” trong không khí từ 30 đến 60 phút (tùy từng loại vang) rồi mới dùng để uống. Việc làm này sẽ khiến cho vang “mềm” hơn, ngon hơn so với uống ngay khi mở nắp chai. Với những chai rượu lâu năm (trên 10 năm), việc sử dụng bình Decantercòn giúp tách rượu ra khỏi cặn vì vang lâu năm thường có cặn rượu lắng lại dưới đáy chai.

Nếu bạn mở nút chai rồi để đấy thì rượu sẽ không thể hấp thụ đượ coxygen và cũng không thể “thở” được vì mặt thoáng của rượu ở cổ chai quá nhỏ (“thở” là quá trình để oxygen trong không khí có đủ thời gian tác động vào rượu từ 30 phút hoặc 6 đến 7 tiếng tùy thuộc vào từng loại để rượu lan tỏa hương thơm).

Muốn cho rượu thở đúng mức, cách tốt nhất là rót rượu vào bình decanter có mặt thoáng khá rộng ở bên trong. Khi đó rượu sẽ được tiếp xúc nhiều nhất với không khí và oxygen sẽ tác động vào rượu một cách dễ dàng, đầy đủ. Sau khi vang đã được “thở” đúng cách, đúng thời gian bạn mới nên rót vang ra ly.

[ad_2]