Giải Mã Ý Nghĩa Trên Nhãn Chai Rượu Vang – Rượu Vang Minh Thịnh

[ad_1]

Về cơ bản có 2 phương thức chính trong việc ghi nhãn rượu vang (nhận diện chai rượu vang) là thông qua thương hiệu (brand name) và những thông tin xuất hiện đã được chứng nhận (AC). Cụ thể như sau:

– Nhận diện theo thương hiệu: Là phương thức chỉ định rõ tên loại nho dùng để sản xuất vang. Tên loại nho này xuất hiện ở ngay nhãn trước của chai. Tại các quốc gia như: Mỹ, New Zealand, Úc, Argentina, Chile thường sử dụng phương thức này. Trong đó ở mỗi nước, quy cách ghi nhãn chai sẽ khác nhau và được quy định bởi luật riêng (tỉ lệ nho chính tối thiểu bao nhiêu mới được phép ghi lên nhãn).

Thông thường trên nhãn các chai rượu vang đều có thông tin về giống nho cũng như địa danh sản xuất. Đây là điều bắt buộc trong ngành công nghiệp rượu vang tại các nước phát triển và như một lời cam kết khẳng định về chất lượng của các chai rượu vang này.

– Nhận diện thông qua AC: Nhà sản xuất sẽ ghi nhãn chai vang dựa trên những quy chuẩn và chất lượng được quy định bởi AC. Tương tự như thế, bạn có thể thấytrên nhãn chai vang Chablis không hề có thông tin về loại nho mà chỉ nhận diện được chai vang thông qua AC (quy chuẩn và chất lượng).

Phương thức ghi nhãn theo AC thường phổ biến tại Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Với những chai vang tại các quốc gia này, loại có chất lượng cao hay có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đều được ghi trên nhãn chai. Nó như một hình thức chứng nhận về chất lượng của vang (được làm từ những khu vực hay nhà sản xuất đảm bảo, đã vượt qua những quy định nghiêm ngặt của quá trình sản xuất).

Có thể nói đằng sau mỗi chai rượu vang hay các hãng rượu vang danh tiếng đều ẩn sau đó là cả quá trình sản xuất tỉ mỉ, công phu của những người thợ. Chúng được sản xuất từ giống nho nào hay được quy định bởi chất lượng/thương hiệu ra sao… Tất cả đều được tiết lộ thú vị trên nhãn mác chai vang mà chúng tôi đã trình bài khái lược ở trên.

[ad_2]