Cách xác định giá rượu vang hiệu quả

Với mỗi chai rượu vang khác nhau, nhãn chai như một sơ yếu lý lịch giúp cung cấp thông tin về chai rượu đó. Vậy thì giữa một biển trời rộng lớn của thế giới rượu vang, làm sao để biết được các xác định giá trị của chúng? Qua bài viết này, Minh Thịnh Wine sẽ giúp bạn đọc hiểu được những thông tin cơ bản trên nhãn chai, từ đó xác định được giá rượu vang đó. Cùng theo dõi bài viết để trở thành một chuyên gia về rượu vang nhé.

Cách xác định giá rượu vang chuyên nghiệp
Cách xác định giá rượu vang chuyên nghiệp

Cách dán nhãn của rượu vang

Một số chai rượu vang sẽ được dán nhãn theo giống nho. Chẳng hạn như rượu vang đỏ sẽ có: Syrah (một số nơi sẽ gọi là Shiraz), Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Carmenere, vân vân… Còn đối với vang trắng sẽ có những giống nho như: Sauvignon Blanc, Chardonnay, vân vân… Việc lựa chọn rượu vang phù hợp theo giống như tùy thuộc vào khẩu vị cũng như thực đơn món chính của bạn. Tùy từng giống nho, giá rượu vang đó cũng khác nhau.

 

Một số chai rượu vang cũng sẽ được dán nhãn theo vùng hay thương hiệu sản xuất. Để hiểu được loại nhãn này, bạn cần có kiến thức về thương hiệu cũng như khu vực sản xuất đó. Bạn đồng thời cũng có thể tìm hiểu thêm về các giải thưởng, ý kiến của các chuyên gia rượu vang trên thế giới về thương hiệu đó. Thương hiệu càng nổi tiếng, càng nhận được nhiều đánh giá cao thì giá rượu vang đó sẽ càng cao.

Niên vụ của rượu vang đó

Điều làm cho giới sành rượu vang say đắm chính là yếu tố bất ngờ. Với cùng một thương hiệu sản xuất, cùng một kỹ thuật và cùng một khu vực, giống nho. Nhưng nếu như năm đó mưa thuận gió hòa, thiên nhiên ưu ái sẽ cho ra đời những chai rượu vang với hương vị tuyệt hảo.

 

Và niên vụ (tiếng anh gọi là vintage) sẽ cho bạn biết điều đó. Đây chính là năm mà những trái nho được thu hoạch và chai rượu vang đó ra đời. Tùy vào khí hậu thời tiết của năm đó, cũng như tuổi thọ của chai rượu mà sẽ có những hương vị và giá rượu vang khác nhau.

Nồng độ cồn cũng như các thông tin khác của rượu vang

Alcohol by volume (ABV) là tỷ lệ phần trăm lượng cồn có trong chai rượu vang đó. Nồng độ cồn của các loại rượu vang phụ thuộc vào độ chính của nho. Nho lúc làm rượu càng chín thì hàm lượng đường càng cao. Điều này nghĩa là rượu vang thành phẩm sẽ có nồng độ cồn cao. Bạn cũng sẽ cảm nhận được mùi vị hoa quả rõ ràng hơn nhiều. Một chai rượu vang cao cấp thường có mức nồng độ cồn là 13,5%. Và dĩ nhiên giá rượu vang đó cũng sẽ nhỉnh hơn một chút so với các chai còn lại rồi.

Ngoài ra, trên nhãn một số chai rượu vang thường cũng sẽ có cung cấp thông tin về mùi vị của chai rượu đó. Chẳng hạn như mùi vị chính (đậm vị trái cây hay có vị thảo mộc, vị chua hay chát, vân vân…), hương thơm, cách bảo quản,…

Giá rượu vang đỏ sẽ khác hơn so với giá rượu vang trắng
Giá rượu vang đỏ sẽ khác hơn so với giá rượu vang trắng

Địa chỉ mua rượu vang uy tín và chất lượng

Bạn nên tìm hiểu địa chỉ mua rượu vang uy tín, chất lượng trong thị trường tràn ngập rượu giả như hiện nay. Bạn nên chọn những địa chỉ bảo đảm về nguồn gốc cũng như xuất xứ của rượu vang. Tránh mất tiền oan khi mua phải loại rượu kém chất lượng.

 

Minh Thịnh Wine là một trong những nhà cung cấp rượu vang tốt nhất hiện nay. Chúng tôi có đầy đủ các loại rượu vang đến từ các nơi nổi tiếng sản xuất rượu vang trên thế giới như: rượu vang Chile, rượu vang Ý, rượu vang Pháp, rượu vang Argentina, vân vân… Tại Minh Thịnh Wine, bạn không cần lo về chất lượng vì tất cả sản phẩm đều được đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, giá rượu vang tại Minh Thịnh Wine luôn luôn tốt. Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một chai rượu vang với mức giá phù hợp với nhu cầu của mình.