Cách ướp lạnh rượu vang nhanh nhất, đơn giản nhất

Rượu vang được ướp lạnh sẽ rất ngon và dậy hương vị hơn. Tuy nhiên khi bạn đang vội mà cần ướp lạnh rượu vang nhanh thì cần làm gì? Hãy cùng minhthinh.com tìm hiểu ngay sau đây phương pháp làm lạnh rượu vang nhanh nhé!

1. Cách ướp lạnh rượu vang nhanh chóng chưa đầy 5 phút

Cho rượu vang vào trong thau đá sẽ nhanh chóng làm lạnh rượu vang bên trong

Làm lạnh rượu vang nhanh chóng chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn quá vội và phải phục vụ ngay. Bạn dùng một túi zip sau đó cho rượu vang vào trong và kéo kín miệng túi zip lại không để không khí xâm nhập. Sau đó nhấn chìm túi rượu vào trong một thau nước đá lạnh. Khoảng 5 phút sau bạn lấy ra và cho rượu trực tiếp sang các ly thủy tinh để thưởng thức. Như vậy là bạn đã có được ly rượu vang ngon lạnh rồi. 

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao không cho đá trực tiếp vào rượu vang để uống lạnh mà phải ướp theo cách này. Bạn có thể hiểu rằng việc thả đá lạnh vào rượu vang sẽ làm giảm đi độ đậm đặc và hương vị của rượu. Chính vì thế tuyệt đối không được uống rượu vang với đá nhé!

2. Những lưu ý khi tiến hành ướp lạnh rượu vang

Sau khi rượu được ướp lạnh bằng túi zip rồi mà bạn muốn rót rượu trở lại chai thì hãy đặt chai rộng vào trong tủ đông để chai được ướp lạnh trước sau đó hãy cho rượu vào lại trong chai.

Để lịch sự trong cách thưởng thức, bạn có thể sử dụng một chiếc bình decanter để cho rượu từ túi zip ra bình rồi mới rót từ từ vào ly để thưởng thức. Ngoài ra việc sử dụng chiếc bình decanter sẽ giúp rượu được thở và oxy hóa tốt hơn, tăng hương vị của rượu lên rất nhiều. 

3. Những loại vang nào ướp lạnh thì ngon?

Vang trắng, vang đỏ, vang sủi bọt đều ngon hơn khi được ướp lạnh

Cùng một ly rượu vang nhưng việc thưởng thức tại nhiều mức nhiệt độ khác nhau sẽ cho cảm giác khác nhau. Nhiều loại vang khi ướp lạnh sẽ thấy ngon hơn, kích thích vị giác tốt hơn, không gây cảm giác cay xè lưỡi mà lại có vị nhẹ nhàng, thanh thoát.

Rượu vang sủi bọt khi thưởng thức ướp lạnh từ 5-10 độ C sẽ ngon hơn, đặc biệt ở nhiệt độ này khi khui nút chai sẽ nghe thấy tiếng nổ giòn hơn, sủi bọt nhiều hơn. Tạo sự ngon miệng khi dùng trong bữa ăn.

Rượu vang trắng sau khi làm lạnh khoảng 30 phút đạt được nhiệt độ khoảng từ 7-14 độ C thì mùi vị rượu được ngon hơn, đặc biệt hơn, có sự độc đáo hơn trong hương vị. Với vang trắng ướp lạnh khi thưởng thức nên tránh cầm vào thân ly mà cầm đế ly để nhiệt độ từ bàn tay không ảnh hưởng tới mùi vị của rượu bên trong ly thủy tinh.

Rượu vang đỏ thì lý tưởng khi thưởng thức ở nhiệt độ từ 12-21 độ C. Bởi vang đỏ thường có nồng đọ cồn cao, đậm đà, nên thời gian ướp lạnh của vang đỏ sẽ ngắn hơn những loại vang khác. Để căn được nhiệt độ thích hợp bắt buộc người ướp rượu phải có những tính toán cụ thể và chính xác thời gian ướp.

Ngoài ra khi bạn đã rót rượu ra ly xong, nên để cho chai rượu vang đổ mồ hôi lạnh, không nên vui lại trong chậu đá. Đặc biệt với loại vang trắng, khi độ lạnh giảm bớt đi, trải nghiệm của người thưởng thức sẽ tốt hơn, đem tới nhiều cung bậc mùi vị xuyên suốt bữa tiệc.

4. Tổng kết

Ướp lạnh rượu vang là một quá trình nhiều thú vị

Qua những chia sẻ trên, chúng ta có thể thấy rượu vang trắng, vang sủi bọt và vang đỏ là những loại vang thích hợp nhất để ướp lạnh trước khi thưởng thức. Phía trên chúng tôi đã chia sẻ kỹ về khoảng dao động nhiệt độ tối ưu nhất để những loại rượu vang có được hương vị ngon nhất. Các bạn chỉ cần để ý một chút trong quá trình ướp lạnh rượu sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

Bạn đã bao giờ tự trải nghiệm việc ướp lạnh rượu vang chưa? Nếu chưa thử bao giờ, thì hãy nhanh chóng thử để cảm nhận được sự thú vị trong việc này. Khi bạn tự tay làm lạnh chai rượu vang của mình bạn sẽ thấy được nhiều ý nghĩa trong đó. Nó thúc đẩy sự thích thú hưng phấn của bản thân. Thôi thúc chúng ta tìm kiếm và trải nghiệm để có những điều tuyệt vời nhất.

Để làm được điều đó chắc chắn bạn không thể thiếu những chai vang ngon phải không nào? Và làm cách nào để mua được vang chính hãng, uy tín và đảm bảo chất lượng? Đừng tìm đâu xa, Minh Thịnh Wine luôn là địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin yêu lựa chọn những chai rượu vang ngon nhất hiện nay.

Để mua rượu vang nhập khẩu, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0965696740 hoặc truy cập trực tiếp website minhthinh.com để đặt hàng theo hướng dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *