Cách uống rượu vang chuẩn bạn cần biết

Rượu vang là thức uống phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách thưởng thức và tận hưởng được hết những giá trị, mùi vị của thức uống này.Và dưới đây là cách uống rượu vang chuẩn bạn cần biết.

Những lưu trước khi uống rượu vang

Những lưu trước khi uống rượu vang
Những lưu trước khi uống rượu vang

Sử dụng loại ly phù hợp

Cách uống rượu vang chuẩn bao gồm cả việc lựa chọn lựa ly phù hợp. Mỗi loại ly sẽ phù hợp với loại rượu khác nhau. Chẳng hạn, ly bầu, tay cầm và phần chân cao thích hợp để uống rượu vang là loại. Trong khi đó, ly cao, thon dài phù hợp để uống Champagne.

Sau khi đã chọn được loại ly phù hợp, bạn còn phải lưu ý cách cầm ly. Thông thường, rượu vang được làm lạnh đến nhiệt độ nhất định trước khi dùng nên bạn  nên cầm ly ở phần đế hoặc chân. Lưu ý, chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ ly rượu và tránh để bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu. Vì nhiệt độ của lòng bàn tay sẽ tác động lên nhiệt độ của rượu, ảnh hưởng tới hương vị của rượu.

Cách rót rượu vang chuẩn

  • Khi rót rượu, không kê cổ chai lên miệng ly mà để cách miệng ly để rót.
  • Chỉ rót ½ ly đối với rượu vang đỏ và 1/3 ly với rượu vang trắng và hồng.
  • Nên chừa lại 1 chút ở cuối chai vì thường sẽ có cặn lắng xuống cuối chai.

Cách uống rượu vang

Đối với rượu vang trắng

Rượu vang cần được làm lạnh trước khi thưởng thức để cảm nhận được trọn vẹn hương vị. Đối với loại vang trắng và hồng, nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này khoảng từ 10 – 12 độ C. Do đó, bạn nên ngâm lạnh trước khi sử dụng.

Cách uống rượu vang đỏ

Đối với rượu vang đỏ, bạn chỉ cần ngâm đá vừa đủ để cảm nhận hết hương bị. Đồng thời, trước khi uống, bạn cần mở nắp chai khoảng 15 – 30 phút. Trong thời gian này, oxi sẽ tác dụng và giúp làm giảm nồng độ cồn, giúp mùi vị của rượu đậm đà và nồng hơn hương bị vốn có.

Hướng dẫn bảo quản rượu vang

Hướng dẫn bảo quản rượu vang
Hướng dẫn bảo quản rượu vang

Ngoài cách uống rượu vang chuẩn, khâu bảo quản rượu cũng cực kỳ quan trọng. Phần nút chai được làm từ gỗ. Do đó, bạn nên để chai rượu nằm ngang để rượu tiếp xúc với phần nút chai. Như vậy, nút chai luôn được giữ độ ẩm cần thiết. Vì nếu nút chai khô, không khí sẽ lọt vào chai, ảnh hưởng tới hương vị, chất lượng của rượu. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang là 15- 17 độ C. Bạn nên chọn những nơi tối, ẩm và tránh ánh sáng mặt trời. 

Ngoài ra, sau khi mở nắp chai, bạn nên dùng hết trong khoảng 3-4 tiếng. Nếu để lâu, không khí tác động với rượu sẽ làm mấy đi mùi vị ban đầu của rượu.

Trên đây là Cách uống rượu vang chuẩn bạn cần biết. Để được tư vấn về sản phẩm rượu vang với hương vị đặc biệt, hãy liên lạc với Minh Thịnh Wine ngay hôm nay bạn nhé.