Tham khảo cách sử dụng tủ rượu vang mà bạn nên biết

Để có thể thưởng thức rượu vang hương vị ngon thì rượu phải được bảo quản ở nhiệt độ ổn định. Giúp bạn thưởng thức được hết tất cả vị ngon của ngon thì sử dụng tủ rượu vang là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Tuy nhiên để có cách sử dụng tủ rượu vang chính xác bạn đọc hãy cùng tìm hiểu và theo dõi hết nội dung bài viết sau. 

Hướng dẫn cách sử dụng tủ rượu vang chuẩn xác

Rượu vang là loại thức uống đòi hỏi người dùng cần phải bảo quản đúng cách. Có như vậy thì mới giữ được nguyên hương vị trọn vẹn. Tuy nhiên, cách sử dụng tủ rượu vang ướp như thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được tìm hiểu cụ thể ngay sau đây. 

Cất giữ tủ ở nhiệt độ tiêu chuẩn 

Cất giữ tủ ở nhiệt độ tiêu chuẩn 
Cất giữ tủ ở nhiệt độ tiêu chuẩn

Các chuyên gia cho biết, nền nhiệt độ tiêu chuẩn của tủ rượu vang lý tưởng là 10 – 15 độ. Đây là nhiệt độ thuận lợi đối với những nước có nền nhiệt ôn đới. Tuy nhiên ở các nước nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam quản rượu có gặp một chút khó khăn. Theo đó, việc bảo quản rượu ở trong tủ rượu vang ướp sẽ là sự lựa chọn phù hợp. 

Hiện nay, sử dụng tủ rượu người dùng ưu tiên lựa chọn: tủ rượu Fagor, tủ rượu Bosch,….Người dùng có thể tùy chỉnh nhiệt độ thích hợp để rượu có thể bảo quản tốt nhất. Bên cạnh đó, chất lượng của rượu sẽ luôn là trong điều kiện tốt với nền nhiệt cơ bản này. Hương vị của rượu sẽ tạo nên sự khác biệt cũng chính là nhờ vào nhiệt độ bảo quản. Điều này sẽ giúp đảm bảo được độ lạnh phù hợp cho từng dòng rượu vang khác nhau. 

Lựa chọn nhiệt độ thích hợp để bảo quản rượu

Lựa chọn nhiệt độ thích hợp để bảo quản rượu

Một trong cách sử dụng tủ rượu vang ướp lạnh đúng cách mà bạn cần lưu ý là nhiệt độ. Theo đó, bạn có thể tham khảo nhiệt độ thích hợp sau để chất lượng rượu luôn đảm bảo. Đó là:

 • Đối với rượu vang đỏ nhiệt độ từ 15 – 18 độ C
 • Đối với rượu vang trắng nhiệt độ dao động từ 7 – 10 độ C
 • Đối với rượu vang sủi có nhiệt độ dao động từ 5 – 7 độ C

Tủ rượu vang ướp lạnh không chỉ được biết tới với nhiều khoang bảo quản. Mà bên trong chúng còn có khả năng giúp nhiệt độ bên trong đảm bảo. Từ đó, điều hòa được nhiệt độ bên trong và bên ngoài luôn được ổn định. Chính vì vậy rượu luôn được bảo quản ở trong nhiệt độ tối ưu nhất. 

Chú ý duy trì độ ẩm tiêu chuẩn

Thông thường rượu vang luôn được cất giữ ở trong môi trường có độ ẩm là 60%. Nhưng có một số tủ bảo quản lại đang xem nhẹ về yếu tố độ ẩm này. Hầu hết tủ rượu thông thường có độ ẩm rất khô bằng với độ ẩm ở bên ngoài. Đối với một số hướng dẫn trên bạn sẽ có cách sử dụng tủ rượu vang chuẩn xác. Điều này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn mua tù mù tủ đựng rượu vang. Đặc biệt là chúng sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại rượu. 

Hãy cất giữ rượu đúng cách 

Hãy cất giữ rượu đúng cách

Theo như các nguyên tắc thì rượu vang khi chưa mở nắp phải để theo hướng nằm nghiêng. Có như vậy thì mới đảm bảo được các nút chai luôn kín và không bị khô. Đây cũng chính là lý do chủ yếu mà người dùng thưởng bảo quản rượu ở tủ rượu bình thường hơn. 

Tất cả tủ rượu đều được trang bị phần giá đỡ nằm ngang có gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó thiết kế thêm phần ray trượt trợ lực, khóa ray chống trượt. Từ đó, việc chống rơi sẽ đảm bảo an toàn cũng như giúp cho việc lấy rượu trở nên dễ dàng hơn. 

Hãy đặt ở nơi có độ rung an toàn và thấp

Hiện nay sẽ có một số yếu tố có liên quan trực tiếp đến chất lượng của rượu. Trong đó, độ rung sẽ là yếu tố nổi bật và quan trọng hơn cả. Chính vì thế bạn cần phải bảo quản rượu với độ rung luôn nhỏ hơn 30 dB. Điều này sẽ đảm bảo được rẳng rượu không bị xáo trộn dù là xuất hiện có một tác động nhỏ. Đây cũng là cách sử dụng tủ rượu vang mà bạn cần phải lưu ý. 

Khi sử dụng tủ bảo quản rượu vang cần lưu ý gì?

Bên cạnh việc tham khảo cách sử dụng tủ rượu vang như thế nào mới đúng. Thì bạn cũng đừng bỏ qua việc sử dụng tủ bảo quản rượu thì cần lưu ý những điều gì? Theo đó, chúng ta có thể kể đến một số lưu ý quan trọng như:

Không nên sử dụng bảo quản rượu trong thời gian dài

Không nên sử dụng bảo quản rượu trong thời gian dài
Không nên sử dụng bảo quản rượu trong thời gian dài
 • Trước tiên hãy rút phích cắm điện và bỏ tất cả đồ bên trong tủ ra
 • Bạn hãy bật chức năng sấy khô bên trong và để cửa tủ mở ở trong vài ngày

Trong trường hợp nếu tủ bảo quản rượu quá nóng ở bên trong thì bạn hãy thực hiện bước kiểm tra sau:

 • Kiểm tra ở bên trong tủ có đang bị quá tải hay không. Xem có đặt quá nhiều đồ bên trong gây cản trở lưu thông khí lạnh. 
 • Kiểm tra bạn có đặt thứ gì nóng vào trong tủ hay không 
 • Kiểm tra xem có đủ khoảng trống ở xung quanh và ở phía trên tủ hay không

Trong trường hợp tủ có tiếng động bất thường

Trong trường hợp tủ có tiếng động bất thường
Trong trường hợp tủ có tiếng động bất thường

Khi ở trong trường hợp tủ rượu có tiếng động bất thường bạn hãy kiểm tra những điều sau:

 • Kiểm tra xem tủ rượu có bị lắc hay không. Nếu bị lắc, bạn hãy giữ cân bằng lại và theo dõi tủ đã có hoạt động được bình thường chưa
 • Hãy kiểm tra xem có vật gì rơi ở đằng sau tủ hay không. Nếu có vật rơi hãy bỏ chúng ra ngoài
 • Hãy kiểm tra xem có đồ gò ở bên trong làm rung hoặc tạo ra tiếng ồn hay không? Nếu có thì hãy sắp xếp lại và kiểm tra xem tủ đã được hoạt động bình hay chưa. 

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu về cách sử dụng tủ rượu vang cùng với các lưu ý khi dùng. Hy vọng với những tìm hiểu này đã mang đến bạn đọc nhiều điều bổ ích và thú vị. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới website minhthinh.com để được tư vấn.