Cách lựa chọn rượu vang Ý ngon

Có phải bạn sắp có một buổi tiệc vô cùng quan trọng? Hoặc bạn cần tiếp đón những vị khách quan trọng? Bên cạnh đồ ăn, thì rượu vang là một thức uống không thể thiếu để tạo nên sự đẳng cấp cho một buổi tiệc. Giữa rất nhiều loại rượu vang hiện nay, vậy thì làm sao để chọn được một loại rượu vang Ý ngon? Hãy cùng Minh Thịnh Wine tìm hiểu một số tiêu chí để chọn được cho mình một chai rượu vang ngon nhé.

Cách lựa chọn rượu vang Ý ngon
Cách lựa chọn rượu vang Ý ngon

 

Lựa chọn rượu vang Ý theo từng món ăn của buổi tiệc

Tuy nhiên, trước khi đề cập vào món ăn của buổi tiệc. Bạn nên xác định mục đích của buổi tiệc trước tiên: Đây là một buổi tiệc họp mặt bạn bè? Hay đây sẽ làm một buổi tiệc gia đình ấm cúng? Hay là một buổi tiệc nhằm tiếp đón đối tác, những vị khách quý của bạn? Khi xác định được mục đích và đối tượng của buổi tiệc, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một loại rượu vang phù hợp.

 

Tiếp đến chúng ta mới bắt đầu quan tâm đến thực đơn của buổi tiệc. Thưởng thức rượu vang cần phải có nghệ thuật. Đối với vang trắng bạn sẽ cần các món ăn khác với các món ăn cùng với rượu vang đỏ. Nếu món chính của bạn là hải sản hoặc các loại thịt trắng (như thịt bê, thịt gà, vân vân…) thì một chai rượu vang Ý trắng sẽ rất tuyệt vời. Ngược lại, rượu đỏ sẽ là sự lựa chọn phù hợp với thực đơn bao gồm các món thịt đỏ như thịt bò hay các loại mì Ý.

Nên chọn rượu vang Ý đắt tiền hay tầm trung?

Ngày nay, rất dễ để tìm mua một chai rượu vang ngon (good wine). Nếu như đối tượng khách của buổi tiệc là những người chưa hiểu rõ về rượu vang Ý. Thì bạn nên chọn những chai rượu tầm trung để tránh lãng phí.

Rượu vang Ý đắt hay rẻ?
Rượu vang Ý đắt hay rẻ?

Ngược lại, nếu vị khách của bạn là một người rất am hiểu về rượu vang. Thì Minh Thịnh Wine khuyến khích bạn nên chọn một chai rượu vang Ý hảo hạng (fine wine) để cùng thưởng thức. Điểm đặc biệt ở rượu vang đó là: có thể cùng một loại nho, cùng một nơi sản xuất, tuy nhiên, vào những năm khác nhau, với những kiểu thời tiết khác nhau. Rượu sẽ cho ra những mùi vị hoàn toàn khác nhau. Cũng chính vì thế cũng sẽ có những giá tiền khác nhau. Cách lựa chọn rượu vang Ý ngon đơn giản nhất là:

  • Giống nho: Tùy thuộc vào từng sở thích mà bạn có thể lựa chọn một chai rượu vang theo ý mình.
  • Niên vụ nho: Thể hiện năm mà những trái nho làm nên chai rượu đó được thu hoạch.
  • Thương hiệu: Bạn có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu của rượu vang đó. Đồng thời tìm hiểu thêm về những giải thưởng, các đánh giá của chuyên gia về chai rượu đó để biết được chất lượng của nó. Song song đó còn có thể so sánh được liệu số tiền bạn bỏ ra có xứng đáng hay không.

Cuối cùng, hãy chọn mua rượu vang Ý ở một địa chỉ uy tín

Ngày nay, thị trường rượu giả đang rất sôi nổi với đủ loại rượu trên thế giới. Bạn sẽ không muốn bỏ tiền thật nhưng lại mua rượu giả về nhà. Và bạn lại càng không thích các vị khách quý của mình vô tình uống phải rượu giả đúng không nào? Hãy tìm hiểu thật kỹ và là một người tiêu dùng thông minh.

Tại Minh Thịnh Wine, chúng tôi có đầy đủ các loại rượu vang ngon như: rượu vang Ý, rượu vang Chile, rượu vang Pháp, vân vân… Uy tín, chất lượng là 2 yếu tố hàng đầu khi khách hàng nhắc đến chúng tôi. Hãy đến với Minh Thịnh Wine để mua được cho mình những chai rượu ngon và được đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ nhé!