Cách để bạn mua rượu ngoại chính hãng chất lượng nhất

Các mẫu rượu ngoại chính hãng hiện nay đang được bán rất nhiều. Thế nhưng, có một thực tế rằng rượu ngoại cũng bị làm nhái. Do đó, để mua được chai rượu chất lượng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách để mua rượu tốt nhé!

Kiểm tra tem của rượu ngoại chính hãng

Kiểm tra tem của rượu ngoại chính hãng
Kiểm tra tem của rượu ngoại chính hãng

Đối với những thương hiệu rượu vang nổi tiếng thường có tem thông minh dán chai. Điều này có thể giúp cho bạn phân biệt nhanh đâu là hàng thật đâu là hàng giả.

Để kiểm tra tem bạn có thể dùng các cách sau:

Kiểm tra tem bằng nước: Dùng nước thấm lên 2 đầu của tem. Lúc này, tên sản phẩm biến mất dần và khi khô sẽ trở lại trạng thái chữ ban đầu. Nếu như là rượu fake thì chữ sẽ biến mất bạn nhé!

Kiểm tra bằng bút dạ quang: Các bạn hãy dùng bút dạ quang tô lên phần màu trắng của tem. Nếu như thấy tên thương hiệu in chìm thì đó là rượu thật và ngược lại.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng đèn huỳnh quang. Khi bạn chiếu đèn lên phần trắng của tem thì nó sẽ hiện lên thương hiệu là rượu thật, ngược lại thì đó là rượu giả.

Kiểm tra rượu ngoại chính hãng thông qua vỏ chai và seal

Các chai rượu fake trên thị trường thường dùng vỏ và nắp chai của rượu thật để đánh lừa. Các nắp chai sẽ được nhân viên pha chế ở nhà hàng gỡ không làm rách tem, phá seal. Sau đó, họ tuồn ra ngoài cho đối tượng thu mua. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách nhìn vào vết rạn ở viền nắp. Bởi vì, khi đóng nắp rượu bằng máy vết rạn này không theo đó mà biến mất được.

Kiểm tra lượng rượu có trong chai

Kiểm tra lượng rượu có trong chai
Kiểm tra lượng rượu có trong chai

Một cách khác để bạn có thể mua được rượu ngoại chính hãng đó là kiểm tra lượng rượu trong chai. Thông thường, các chai rượu sẽ được đóng tự động bằng dây chuyền hiện đại. Vì thế, mức rượu trong chai vô cùng đều nhau. 

Các đối tượng làm giả rượu thường đóng thủ công và mức rượu trong chai không đều. Khi bạn đến quầy, hãy quan sát luôn một dãy rượu cùng nhãn hiệu. Nếu như mức rượu khác nhau thì có thể nhận định rằng đó có thể là rượu giả.

Màu sắc của rượu ngoại chính hãng

Có thể nói rằng, đây là một trong những điều khó nhận biết nhất. Với những người sành về rượu thì mới biết được điều này. Khi quan sát một dãy rượu ở cùng một góc độ, nếu bạn thấy chai nào có màu khác biệt thì đó có thể là hàng giả.

Màu rượu nhạt hơn, sẫm hơn, vẩn hay sáng đục…. là hàng giả.

Kiểm tra đáy chai

Có một số loại rượu ngoại được các đối tượng làm giả vô cùng tinh vi. Chúng thường khoan một lỗ nhỏ như sợi tóc ở đáy chai sau đó bơm rượu vào. Do đó, khi đi mua rượu bạn cũng cần phải quan sát yếu tố này.

Nếu như bạn phát hiện bất kỳ vết lạ nào trên chai rượu thì không nên mua. Các vết ở đáy chai thường rất khó để bạn phát hiện. Chúng có thể khoan ở các chữ cái hoặc ở những vết tì sẵn trên chai. Các đối tượng khi hút rượu thật ra thì bơm rượu giả vào và dán lại bằng keo. Rất khó lòng để phát hiện ra. Do đó, các bạn cần phải đặc biệt quan sát kỹ khi mua nhé!

Sắp tết rồi, hãy nắm nhanh các kinh nghiệm này để mua rượu ngoại chính hãng đúng hàng và có chất lượng tốt nhất bạn nhé!