Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn sành điệu?

Cách cầm ly rượu vang là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm hàng đầu khi bắt đầu bén duyên với thức uống vàng mười này. Việc cầm ly đúng cho đến cách ngồi, cách đặt tay, chân trong bàn tiệc của giới thượng lưu cũng thể hiện được vị trí của bạn ở đâu, Vậy cầm ly rượu như thế nào mới đẳng cấp đúng chuẩn dân chơi sành điệu? Đọc bài viết  Minh Thịnh Wine chia sẻ sau đây sẽ rõ.

Cách cầm ly rượu vang vào bầu

Cách cầm ly rượu vang vào bầu
Cách cầm ly vang vào bầu

Việc cầm vào phần bầu của ly rượu vang sẽ khiến cho nhiệt độ từ tay truyền sang ly rượu, làm tăng nhiệt độ của rượu. Với những loại rượu vang đỏ, cách cầm ly vào bầu ly sẽ làm độ cồn của rượu tăng lên. Còn đối với rượu vang trắng và vang sủi bọt thì cách cầm ly này, có thể  làm tăng độ chua và mùi cồn, khiến hương vị thay đổi. Do đó, nếu là một người tinh tế trong thưởng thức rượu vang, tuyệt đối nói không với cách cầm ly rượu này nhé. 

Cách cầm ly vang vào chân

Đây là cách cầm ly được đánh giá đúng chuẩn nhất. Ở vị trí này, nhiệt của tay sẽ không truyền trực tiếp vào rượu vang, hương vị của rượu vẫn được giữ một nguyên vẹn. Ngoài ra, khi cầm ở chân ly, người thưởng thức rượu, có thể lắc rượu dễ dàng. Khi rượu lắc đều quanh bầu ly, sẽ giúp chúng tiếp xúc được với oxy nhiều hơn khiến mùi thơm lên.

Cách cầm ly vang vào đế

Đối với cách cầm này không hề sai, tuy nhiên, nó sẽ khá khó với những ai chưa sành rượu. Nếu áp dụng cách cầm ly này, bạn cần phải hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng khi lắc rượu. Ưu điểm của cách cầm ly này là, tay không truyền nhiệt được tới rượu, giúp rượu vẫn giữ nguyên được hương vị của mình.

Cách cầm ly vang đỏ

Cách cầm ly rượu vang đỏ
Cách cầm ly vang đỏ

Đối với rượu vang đỏ, cách cầm chuẩn nhất là cầm lùi về phía đế ly giữa ngon cái, ngón trỏ và ngón giữa. Hai ngón tay còn lại để một cách tự nhiên, không gò bó. Cách cầm ly này cũng rất thoải mái khi bạn nâng ly lên cao để thưởng thức trọn vẹn bữa tiệc cùng mọi người.

Cách cầm ly vang trắng

Rượu vang trắng thường được phục vụ trong những loại ly có phần thân cao, thẳng đứng so với ly rượu vang đỏ. Loại ly này sẽ khiến cho hương thơm của rượu  được lan tỏa nhẹ nhưng nó vẫn duy trì mức nhiệt độ phù hợp nhất.

Sau khi đã nắm được cách cầm ly rượu vang đúng và bạn đang có ý định tìm mua một chai rượu thật ngon để thực hành cũng như chill cùng nó. Thế nhưng bạn lại chưa biết mua tại địa chỉ nào. Đừng lo lắng, đến ngay Minh Thịnh Wine bạn sẽ có trong tay chai rượu ưng ý nhất. Địa chỉ chuyên nhập khẩu và phân phối những thương hiệu rượu vang nổi tiếng thế giới. Minh thịnh Wine cam kết cung cấp giá tốt nhất thị trường với chất lượng trên cả tuyệt vời.