Các loại rượu vang nhập khẩu Italia và những điều bạn cần phải biết

Italia là quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời nhất thế giới. Các dòng rượu vang nhập khẩu Italia được người dùng ưa chuộng và săn lùng. Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại rượu vang Italia nhập khẩu. Vậy bao gồm những loại nào? Bạn hãy cùng rượu vang Minh Thịnh tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

1. Phân loại rượu vang nhập khẩu Italia

Phân loại rượu vang nhập khẩu Italia
Phân loại rượu vang nhập khẩu Italia

Cũng tương tự như các loại rượu vang nhập khẩu khác. Rượu khẩu Italia (Ý) gồm nhiều loại. Mỗi loại sẽ có những thông tin cụ thể và tiêu chí chất lượng khác nhau. Dựa vào tầng phân loại rượu vang Italia nhập khẩu bao gồm 4 loại như sau:

Rượu vang nhập khẩu Italia DOCG

Có thể nói đây là phân loại cao nhất của rượu vang Italia nhập khẩu. DOCG với tên gọi chi tiết Denominazione di Origine Controlsata e Garantita. Loại rượu vang Italia này được kiểm soát về dây chuyền sản xuất và chất lượng rất cao. 

Giống nho sản xuất rượu DOCG phải trồng đạt giới hạn về năng suất, độ chín, thu hoạch. Mỗi chai rượu vang DOCG Italy đều bắt buộc phải tuân thủ theo quy trình nếm thử chính thức.

Rượu vang DOC

Rượu vang DOC còn gọi là Denominazione di Origine Controlsata. DOC thuộc tần chính của phân loại rượu vang Italia. Phong cách rượu vang truyền thống Italia đều nằm hết trong phân loại này.

DOC có đến khoảng 330 danh hiệu riêng lẻ. Mỗi danh hiệu sẽ có một bộ luật điều chỉnh tương ứng với vùng trồng riêng. Điều này mang lại chất lượng tuyệt vời với từng phong cách riêng.

Rượu vang Italia IGT

ITG còn gọi là Indicatorazione Geografica Tipica. Loại này xuất hiện từ năm 1992 khi các loại rượu Italia sản xuất không đủ điều kiện để xếp và phân hạng DOCG và DOC.

Loại vang Italia này cho phép mức độ sản xuất tự do nhất định. IGT được sản xuất từ nhiều giống nho. IGT chỉ tập trung vào khu vực sản xuất, không tuân thủ theo điều kiện giống hay phong cách rượu vang như DOC và DOCG.

Rượu vang nhập khẩu Italia VDT

Rượu vang nhập khẩu Italia VDT
Rượu vang nhập khẩu Italia VDT

VDT hay còn gọi là loại rượu Vino da Tavola. VDT thuộc phân hạng rượu vang bình dân, nằm tại vị trí bậc thang thấp nhất. Các dòng rượu vang VDT đại diện cho mức độ cơ bản nhất cả rượu vang Italia.

Nằm trong phân hạng thấp nhất không có nghĩa là kém chất lượng. Mà VDT sản xuất với chất lượng vừa phải, đáp ứng nhu cầu sử dụng bình dân của nhiều khách hàng, 

Như vậy, rượu vang nhập khẩu Italia bao gồm 4 loại trong tầng phân hạng. Hy vọng với những thông tin được rượu vang Minh Thịnh chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình loại rượu vang Italia nhập khẩu phù hợp.