BẢO QUẢN RƯỢU VANG THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH – Rượu Vang Minh Thịnh

[ad_1]

03-10-2019 01:10:26

BẢO QUẢN RƯỢU VANG

Bảo quản rượu vang thế nào là đúng cách và để được lâu dài? Đây chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều người, ngay cả với những người đã biết nhiều về vang về thưởng thức vang thường xuyên. Bài viết dưới đây xin chia sẻ bí quyết về vấn đề này cho những ai đang quan tâm.

Rượu vang không chỉ đơn thuần là loại nước uống mà hơn hết nó còn thể hiện đẳng cấp và sự sành điệu của người thưởng thức. Chính vì vậy trong mỗi gia đình vang thường được đặt ở vị trí trang trọng vừa để bảo quản vừa để trưng bày.

Với nhiều người, sưu tầm rượu cũng như một thú vui tao nhã mà không gì có thể thay thế. Tuy nhiên nếu sưu tầm, trưng bày rượu mà lại không biết cách bảo quản thì rượu rất nhanh hỏng bởi dễ bị oxy hóa hoặc mất chất do ảnh hưởng của môi trường.

Bảo quản rượu vang đúng cách gắn liền với nhiều yếu tố. Trong đó các yếu tố cơ bản nhất bao gồm nhiệt độ, địa điểm cất giữ, chọn tủ bảo quản, cách đặt rượu…

 


1
Về nhiệt độ


Về nhiệt độ

 

Nhiệt độ tủ rượu luôn để ở nhiệt độ thấp và ổn định nhất có thể.  Cụ thể, rượu vang cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh trong khoảng từ 5 đến 18 độ C. Với từng loại rượu, nhiệt độ bảo quản sẽ khác nhau (vang trắng từ 12 đến 15 độ C và vang đỏ từ 15 đến 18 độ C).

>>> Xem Thêm: Rượu Vang Vindoro Negroamaro


2
Lựa chọn tủ rượu


Lựa chọn tủ rượu

 

Việc lựa chọn tủ rượu phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà cơ bản nhất là nhu cầu sử dụng, số lượng rượu cũng như loại rượu của từng gia đình (hiện có hoặc dự định sẽ mua trong tương lai). Trên thị trường có nhiều loại tủ rượu với kích thước và kiểu dáng đa dạng. Đó có thể là loại tủ nhỏ hoặc lớn với sức chứa từ ít đến nhiều rượu (mà phổ biến nhất là từ 15 đến khoảng dưới 200 chai).

Trường hợp nếu gia đình bạn chỉ dùng chuyên một loại vang thì nên mua tủ 1 ngăn nhiệt độ. Nếu bạn thích cả vang trắng và đỏ thì có thể chọn tủ có 2 vùng nhiệt độ. Trường hợp muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn tủ một ngăn với chế độ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho cả 2 loại rượu.

Mặt khác, khi lựa chọn tủ cũng cần chú ý đến chất lượng tủ. Hãy chọn loại tủ được làm từ chất liệu tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe với xuất xứ rõ ràng, độ bền cao… Tốt nhất hãy chọn loại tủ chuyên dụng để đựng vang.

>>> Xem Thêm: Rượu Vang F Negroamaro


3
Về cách đặt rượu


Về cách đặt rượu

 

Sắp xếp chai vang đúng cách cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý trong cách bảo quản rượu vang. Trước hết, bạn cần đặt chai vang nằm ngang để đảm bảo nút chai luôn có độ ẩm nhất định. Điều này sẽ giúp nút chai không bị khô và co lại, khiến rượu không bị ngấm ra ngoài và không khí cũngkhông xâm nhập được vào bên trong.


4
Về địa điểm đặt rượu

Địa điểm đặt rượu phải đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi mùi lạ và sự rung lắc, đồng thời tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Lưu ý không nên để rượu trong tủ lạnh vì cơ chế hoạt động của tủ lạnh sẽ làm khô nút, khiến rượu bị oxy hóa và ám mùi thực phẩm. Rượu khi đó sẽ dễ bị hỏng và uống không còn được ngon.

Trên đây là một số gợi ý bảo quản rượu vang đúng cách mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng nó giúp ích cho mọi người trong việc giữ được vang lâu hơn.

>>> Xem Thêm: RƯỢU VANG NÀO NGON NHẤT THẾ GIỚI

Tags:

[ad_2]