Vì sao giá rượu vang nhập khẩu từ Pháp luôn ở ngưỡng cao?

Rượu vang nhập khẩu từ Pháp là một trong những loại rượu vang được ưa chuộng nhất trên thế giới. Pháp là một trong những nước sản xuất rượu vang lâu đời nhất và có nhiều vùng nuôi trồng nho và cây nho khác nhau. Các loại rượu vang nổi tiếng nhất từ Pháp bao gồm Bordeaux, Burgundy, Champagne, và Rhône.Thị trường rượu vang nhập khẩu từ Pháp hiện nay đang trong tình trạng loạn giá. Mức giá ở các siêu thị luôn có sự khác biệt lớn. Điều này khiến cho nhiều người bối rối và thắc mắc tại sao mức giá luôn cao.

1. Giá của rượu vang nhập khẩu từ Pháp khác biệt vì sao?

Giá của rượu vang nhập khẩu từ Pháp khác biệt vì sao?
Giá của rượu vang nhập khẩu từ Pháp khác biệt vì sao?
Tại sao rượu vang pháp giá lại cao hơn so các rượu vang ở các nước khác?
Có nhiều nguyên nhân khiến rượu vang Pháp giá cao hơn rượu vang từ các nước khác. Một trong những nguyên nhân chính là sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trong việc nuôi trồng nho và sản xuất rượu vang tại Pháp. Các vùng nuôi trồng nho tại Pháp cũng được coi là tốt hơn so với các nước khác, và các công thức sản xuất rượu vang được tuân thủ rất chuyên nghiệp. Pháp còn có một hệ thống chất lượng cao về phân loại và chất lượng rượu vang, ví dụ như AOC và AOP, điều này cũng giúp tăng giá trị của rượu vang Pháp.

2. Những dòng rượu vang nhập khẩu từ Pháp được yêu thích hiện nay

Những dòng rượu vang nhập khẩu từ Pháp được yêu thích hiện nay
Những dòng vang nhập khẩu từ Pháp được yêu thích hiện nay

Có thể nói các dòng rượu vang Pháp luôn thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của bạn. Dù bạn là một chuyên gia hay một người mới vào thế giới rượu vang thì bạn đều yêu thích nó.

Dưới đây là một số dòng rượu đặc biệt được ưa chuộng hiện nay:

Rượu vang Bordeaux

Rượu vang Bordeaux là một loại rượu vang được sản xuất tại vùng Bordeaux trong tây nam Pháp. Nó là một trong những loại rượu vang được ưa chuộng nhất và giá cao nhất trên thế giới. Rượu vang Bordeaux được chế tạo từ những giống nho chính như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot và Malbec. Các loại rượu vang Bordeaux được chia thành hai loại chính là red Bordeaux và white Bordeaux. Red Bordeaux là rượu vang được chế tạo từ nho đỏ và thường được làm từ các giống nho chính như Cabernet Sauvignon và Merlot. White Bordeaux là rượu vang được chế tạo từ nho trắng và thường được làm từ các giống nho chính như Sauvignon Blanc và Semillon.

Rượu vang nhập khẩu từ Pháp – Rượu Champagne

Thật ra, Champagne không được xem là tên của một loại rượu vang. Nó là một cái tên để phân hạng và đánh giá chất lượng của rượu.

Rượu vang phải đạt được các chuẩn sau mới được gọi là rượu Champagne:

  • Thứ nhất, rượu được sản xuất ở vùng Champagne miền Bắc nước Pháp.
  • Thứ hai, rượu phải được làm từ các giống nho: Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier. 
  • Thứ ba, sản xuất theo phương pháp truyền thống của vùng Champagne.

Trên đây là giải thích chi tiết của chúng tôi về tại sao giá của rượu vang nhập khẩu từ Pháp lại cao. Đồng thời cũng cho biết những loại rượu đang được yêu thích cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà rượu vang Minh Thịnh chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn!