Tìm hiểu tiêu chí lựa chọn tủ rượu vang cho gia đình

Khi nhắc đến rượu vang thì ai ai cũng biết đây là loại thức uống sang trọng và đẳng cấp. Loại đồ uống này được sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây. Trong thời gian gần đây được sử dụng nhiều trong gia đình Việt. Để có thể sở hữu được những chai rượu này sẽ không có gì là khó. Nhưng để giữ được mùi vị cũng của chúng như thế nào mới đảm bảo mới là điều quan trọng. Trong nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về tiêu chí lựa chọn tủ rượu vang gia đình đúng chuẩn. Đặc biệt là giúp bảo quản rượu tốt nhất. 

Tìm hiểu tủ rượu vang gia đình là gì?

Tìm hiểu tủ rượu vang gia đình là gì?
Tìm hiểu tủ rượu vang gia đình là gì?

Trước khi bước vào tìm hiểu những tiêu chí lựa chọn tủ rượu vang gia đình. Bạn cũng đừng quên nắm bắt loại tủ rượu vang cho gia đình gì nhé!. Theo đó, rượu vang là loại thức uống được xuất phát từ phương Tây. Chúng được tạo thành trong quá trình lên men của nho, để chuyển hóa thành nước. Sau đó chúng sẽ được bảo quản ở nhiệt độ 5 – 18 độ C. 

Tuy nhiên, khi loại đồ uống này khi về đến Việt Nam dưới điều kiện thời tiết nóng ẩm. Nếu như không được bảo quản đúng cách và trong môi trường thuận tiện. Điều này khiến cho rượu vang bị mất đi mùi vị và hương thơm đặc trưng. Giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này đó là sử dụng tủ rượu vang gia đình để bảo quản. 

Tủ rượu vang gia đình là công cụ để giúp bảo quản rượu vang và giữ được hương vị đặc trưng. Điều quan trọng hơn cả là vẫn giữ được chất lượng của loại đồ uống “ sang chảnh” này. Hầu hết, tủ bảo quản rượu vang gia đình có thiết kế nhiệt độ, độ ẩm ánh sáng dành riêng cho rượu vang. 

Tủ đựng rượu vang giúp sản phẩm rượu luôn ổn định và không bị dao động bởi những tác động bên ngoài. So với những sản phẩm rượu khác thì tủ rượu vang gia đình sẽ có kích thước nhỏ gọn. Đặc biệt là nó sẽ thực sự phù hợp với vị trí có diện tích nhỏ hẹp và bị hạn chế. 

Phân loại loại tủ rượu vang gia đình 

Phân loại loại tủ rượu vang gia đình 
Phân loại loại tủ rượu vang gia đình

Tủ rượu vang gia đình là một công cụ bảo quản trực tiếp của các chai rượu vang. Hầu hết chúng có thiết kế đang dạng về kiểu dáng và mẫu mã chủng loại. Sau đây, chúng ta hãy cùng kể đến một số sản phẩm tủ rượu vang dùng cho gia đình phổ biến hiện nay. 

  •  Loại tủ gia đình hoạt động như tủ lạnh: Đây là loại tủ được sử dụng hệ thống làm mát máy nén và đảm bảo được nhiệt độ ổn định. Loại tủ này có khả năng thiết lập nhiệt độ để làm tăng độ mát cho rượu vang. Điều đặc biệt hơn cả là giúp duy trì độ ẩm ở mức ổn định và giúp chai rượu giữ được mùi thơm. 
  • Tủ rượu vang gia đình dựa trên nguyên tắc Peltier: Đối với loại rượu vang này sẽ được hoạt động với tiếng ồn thấp. Độ rung lắc đảm bảo rượu luôn trong tình trạng ổn định. Đặc điểm của công nghệ Peltier nhiệt độ chỉ để được bảo quản các chai rượu vang. Bạn không nên để lẫn các chai rượu khác để tránh làm hỏng hương vị của rượu. 
  • Tủ rượu vang gia đình sử dụng công nghệ mát lai: Tủ rượu vang gia đình được kết hợp giữa công nghệ làm lạnh truyền thống. Cùng với làm mát nhiệt điện. Yếu tố này giúp tủ hoạt động một cách tốt hơn và khả năng tiêu thụ điện thấp. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ theo ý thích của mình. 

Những tiêu chí lựa chọn tủ rượu vang gia đình sao cho đúng

Cùng với sự phổ biến của tủ rượu vang giá rẻ nhu cầu mua sắm tủ rượu ngày càng  nhiều. Nhưng để có thể lựa chọn loại tủ rượu vang phù hợp cho gia đình. Người dùng cần phải đảm bảo những tiêu chí sau:

Lựa chọn loại tủ thiết kế phù hợp với không gian

Lựa chọn loại tủ thiết kế phù hợp với không gian
Lựa chọn loại tủ thiết kế phù hợp với không gian

Điều quan trọng hơn cả khi mua tủ rượu vang gia đình đó là vấn đề kích thước và kiểu dáng. Nếu bạn định đặt tủ rượu ở phòng khách thì nên bạn lựa chọn loại tủ kiểu dáng cao. Không nên lựa chọn loại tủ có nhiều họa tiết bởi sẽ gây rối mắt. Đặc biệt nên chọn loại tủ có diện tích nhỏ để tiết kiệm không gian hiệu quả. Nếu như bạn đặt ở vị trí phòng bếp thì nên chọn tủ có kiểu dáng thấp. Sẽ giúp bạn đảm bảo được tính cân đối và hài hòa với toàn bộ không gian. Tủ rượu vang gầm cầu thang cũng là loại tủ được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. 

 Lựa chọn về sức chứa của tủ

Sức chứa của tủ cũng là yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn tủ rượu vang gia đình. Tùy vào số lượng chai rượu bạn có thể chọn mẫu tủ phù hợp, sắp xếp chai rượu hợp lý. Bạn nên ưu tiên chọn tủ đựng rượu có dung tích đủ 20 – 30 chai. Sau khi đã sử dụng hết thì bạn có thể mua chai khác thay thế đặt vào vị trí. 

Cân nhắc về chất liệu tủ

Chất liệu của tủ sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Thông thường tủ được ốp nhôm phía trong sẽ được ưu tiên sử dụng. Bởi chúng sẽ giữ được độ lạnh cũng như hơi nóng tốt hơn so với tủ nhựa. 

Thông qua nội dung trên bạn đọc đã nắm được những tiêu chí tủ rượu vang gia đình. Hy vọng những chia sẻ trên của Minh Thịnh Wine, bạn đã lựa chọn được loại tủ đựng rượu phù hợp với không gian gia đình. Chúc bạn sẽ sớm lựa chọn được loại tủ bảo quản rượu vang mà bạn ưng ý nhé!