Cách chọn rượu vang ngon khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm

Thưởng thức rượu vang ngon đã và đang trở thành thú vui cũng như là sở thích của của nhiều người. Một số người thì chỉ đơn giản muốn thưởng thức rượu vang như một loại thức uống sang trọng, một số khác thì muốn sử dụng chúng để thể hiện đẳng cấp căn nhà mình và phong độ bản thân. Nhưng trên thị trường hiện có hàng ngàn thương hiệu và chủng loại. Vậy làm thế nào để chọn cho mình một loại rượu vang hảo hạng, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Kiểm tra nhãn mác sản phẩm

Kiểm tra nhãn mác sản phẩm
Kiểm tra nhãn mác sản phẩm

Trước tiên, muốn biết rượu vang ngon hay không, hãy quan sát thật kỹ nhãn mác ở cả mặt trước và mặt sau của chai rượu vang. Nó sẽ giúp bạn biết được những thông tin cơ bản của sản phẩm như: thương hiệu, xuất xứ, quá trình sản xuất, thành phần rượu vang, hương vị, quá trình lão hóa…cũng như giá trị của sản phẩm.

Đáng chú ý là rượu giả thì sẽ không thể có tem thật, từ đó bạn có thể tìm hiểu thông tin trực tiếp từ phía nhà sản xuất để đảm bảo mua được chai rượu vang đúng chuẩn.

2. Cảm nhận mùi hương của rượu vang

Cảm nhận bằng khứu giác luôn là cách giúp bạn đánh giá được đâu là loại rượu vang ngon. Ấn tượng ban đầu khi cảm nhận mùi hương thường cho thấy bạn có phù hợp với chai rượu đó hay không. Khi bạn đã thích mùi hương của một loại rượu rồi thì bạn cũng dễ dàng luôn cả vị của loại rượu đó.

3. Cảm nhận hương vị rượu vang ngon bằng vị giác

Thường sau khi cảm nhận rượu bằng khứu giác, bạn sẽ nếm thử để cảm nhận được độ ngon của nó. Nhấp nhẹ một lượng vừa miệng,  rồi từ từ cảm nhận hương vị của rượu vang. Bạn càng cảm nhận được nhiều vị khác nhau, chai rượu ấy càng tuyệt vời. Chỉ cần có hương vị cân bằng và hương vị ấy đọng lại càng lâu thì chai rượu vang đó càng ngon.

4. Kiểm tra năm sản xuất

Kiểm tra năm sản xuất
Kiểm tra năm sản xuất

Đây là một trong những yếu tố cần chú ý khi chọn rượu bởi vì “rượu vang không phải cứ để lâu là ngon”.  Đối với rượu vang trắng thì thời điểm tốt nhất để sử dụng là từ 1 – 2 năm. Đối với rượu vang ngon đỏ từ 3 – 5 năm và một số chai rượu vang cao cấp được bảo quản đúng cách có thể có tuổi thọ lên đến 10 năm hoặc lâu hơn tùy loại. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về thời điểm phù hợp để sử dụng rượu để có được chai rượu vang đặc biệt nhất nhé.

5. Minh Thịnh Wine chuyên cung cấp rượu vang ngon chính hãng

Điều cuối cùng bạn cần chú ý khi đi lựa chọn cho mình một chai rượu vang ngon đó chính là lựa chọn một địa điểm uy tín để mua. Đến với Minh Thịnh Wine bạn có thể mua được những chai rượu vang hảo hạng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với cam kết rượu vang chính hãng và giá tốt nhất. 

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách lựa chọn rượu vang ngon. Đừng bỏ lỡ những chai rượu vang tuyệt vời nhất của Minh Thinh Wine nhé!