5 cách khui rượu vang khi bạn không có đồ khui chuyên dụng

Bạn đã biết cách khui rượu vang, thức uống tuyệt vời được giới sành uống ví như một món quà của Chúa trời? Rượu vang có lịch sử lâu đời và chưa bao giờ thiếu vắng sự có mặt của nó trong mỗi bữa tiệc. Ngoài tiệc tùng, rượu vang đỏ còn được biết đến bởi công dụng tốt đối với sức khỏe chúng ta. Hôm nay, Minh Thịnh Wine sẽ mách bạn 5 cách khui rượu vang trong trường hợp bạn không có sẵn đồ khui chuyên dụng.

Cách khui rượu vang với kiềm và ốc vít

Cách khui rượu vang với kiềm và ốc vít
Cách khui rượu vang với kiềm và ốc vít

Sẽ thật là gián đoạn cho một buổi tối lãng mạn hay một buổi họp mặt với bạn bè chỉ vì bạn không thể kiếm ra đồ khui rượu chuyên dụng. Tuy kiềm và ốc vít nghe có vẻ hơi nguy hiểm, thế nhưng bạn sẽ phải bất ngờ với bộ đôi này đấy.

 • Bước 1: Nhẹ nhàng và khéo léo vặn chiếc ốc vít vào nút bần của chai rượu vang. Thao tác vặn theo chiều kim đồng hồ như khi bạn sử dụng đồ khui chuyên dụng. Lưu ý bạn nên chọn loại ốc vít đủ dài, để phần nổi của ốc vít được vặn còn chừa tầm hơn 1cm.
 • Bước 2: Chọn kiềm có phần đầu phẳng sau đó kẹp chặt ốc vít rồi từ từ kéo nút bần ra khỏi chai.

Cách khui rượu vang bằng dao bấm

Dao bấm (hay dao nhỏ bỏ túi) cũng là một trong những cách khui vang hữu dụng. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên đi cắm trại.

 • Bước 1: Bạn nên chọn những loại dao bỏ túi có lưỡi dao nhỏ gọn. Điều này giúp việc khui vang dễ dàng hơn, đồng thời, nó giúp cũng bảo đảm an toàn hơn.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng gắm phần lưỡi dao vào nút bần. Nên chọn phần lưỡi dao có răng cưa nhé.
 • Bước 3: Từ từ xoay lưỡi dao theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời dùng lực kéo nhẹ nút bần lên trong mỗi lần xoay.

Cách khui rượu vang với ốc vít và đinh ghim

Nếu như nhà bạn không có kiềm như cách khui rượu thứ nhất. Bạn có thể thử khui vang với ốc vít và đinh ghim.

 • Bước 1: Tương tự như trên, bạn vặn chiếc ốc vít sao cho phần nổi cách nút bần khoảng 1cm.
 • Bước 2: Chèn đinh ghim vào phần giữa ốc vít và nút bần để có lực kéo. Sau đó từ từ kéo nút bần lên khỏi chai rượu vang.

Cách khui rượu vang bằng kìm và dây thép

Cách khui rượu vang bằng kìm và dây thép
Cách khui rượu vang bằng kìm và dây thép

Vậy nếu như nhà bạn có kiềm mà thiếu ốc vít? Đừng lo đây là cách khui rượu vang dành cho bạn. Nhưng bạn sẽ cần một cọng thép mỏng đấy nhé.

 • Bước 1: Dùng kìm uốn cong đầu dây thép một góc khoảng 35 độ.
 • Bước 2: Cố gắng khéo léo đưa cọng thép vào miệng chai rượu. Lưu ý là đưa phần đầu dây thép đã được uốn cong nhé.
 • Bước 3: Dùng tay nhẹ nhàng kéo dây thép kèm nút bần ra khỏi chai. Bạn nên đeo bao tay trong bước này để bảo vệ bàn tay của mình nhé.

Cách khui rượu vang bằng kẹp giấy

Hãy thử tưởng tượng công ty bạn có một bữa tiệc nhỏ mà lại thiếu đồ khui vang chuyên dụng? Không thể nào để điều đó làm cản trở bữa tiệc của bạn cùng các đồng nghiệp đúng không nào. Lúc này, những chiếc kẹp giấy có vẻ ngoài mỏng manh lại là một trợ thủ đắc lực đấy.

 • Bước 1: Bạn mở bung 2 chiếc kẹp giấy tạo thành giống như chiếc móc câu (tương tự như đầu dây kẽm trong cách khui rượu với kìm và dây kẽm).
 • Bước 2: Khéo léo luồng 2 chiếc kẹp giấy này vào nắp chai rượu vang. Phần đầu còn lại, bạn xoắn 2 chiếc kẹp giấy lại với nhau tạo đồ nắm. Sau đó dùng tay kéo nút bần ra khỏi chai.

Nếu bạn là một fan của rượu vang, đầu tư một đồ khui chuyên dụng tại nhà là một ý kiến sáng suốt. Tuy nhiên chúng ta không phải lúc nào cũng có thể chuẩn bị kỹ càng. Chính vì vậy Minh Thịnh Wine hy vọng 5 cách khui rượu vang trên có thể giúp ích cho bạn. Theo dõi chúng tôi để đón đọc thêm nhiều chia sẻ bổ ích về thế giới rượu vang nhé.