RƯỢU VANG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU – Rượu Vang Minh Thịnh

[ad_1]

So với rượu vang trắng, rượu vang đỏ có tuổi thọ cao hơn và điều này được quyết định chính bởi giống nho cũng như quá trình ngâm ủ. Bên cạnh đó, độ axit và tanin là 2 yếu tố quan trọng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ và việc để được vang lâu hay không.

Các đặc tính tự nhiên của tannin chứa trong rượu vang đỏ có khả năng tạo ra một loại đường cho phép vang phát triển và “chín” dần, “già” dần theo thời gian. Chúng thường có tuổi thọ từ 5 đến 30 năm và có rất ít loại chỉ có biểu đồ lão hóa dưới 5 năm.

Một số loại vang đỏ vừa ngon vừa để được lâu dài là

– Cabernet Sauvignon: Đây là dòng vang có màu đậm với độ axit cao, nồng độ cồn cân bằng cùng lượng tannin lớn.Không chỉ vậy nó còn có tuổi thọ cao.

– Merlot: Cũng có tuổi thọ tương đương như Cabernet Sauvignon với độ mềm mại và vị rượu đặc biệt.

– Monastrell có lượng tannin cao với màu sắc và hương vị cuốn hút có thể gây nghiện với bất cứ ai. Về tuổi thọ, nó có thể để được ít nhất 10 năm trong điều kiện bảo quản tốt.

– Tempranillo:Tempranillo là một trong những giống nho tốt nhất và để được lâu dài. Những chai rượu vang đỏ làm từ giống nho này có tuổi thọ lâu năm nổi tiếng và thường được những người sành vang lựa chọn để trưng bày hay sử dụng trong các bữa tiệc cao cấp.

– Sangaguese: Đây cũng là một trong những giống nho có tuổi thọ lâu đời với tính axit cay. Rượu vang được tạo nên từ giống nho này có hương vị ngọt ngào rất quyến rũ.

– Nebbiolo: Là dòng vang có lượng tannin cao với sự mềm mại và độ ngọt ngào hấp dẫn. Nó cũng là dòng vang để được rất lâu (trên 10 năm).

– Aglianico: Có hương vị vô cùng thơm ngon. Nó có thể để được ít nhất 10 năm mà vẫn giữ được hương vị tuyệt vời như ban đầu.

>>> Xem Thêm: BẢO QUẢN RƯỢU VANG THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

Nguồn Tham Khảo: Winefolly

[ad_2]