MÁCH BẠN: Quy trình sản xuất rượu vang

Một ly rượu vang thơm ngon, đậm vị được làm nên bởi nhiều công đoạn, quy trình sản xuất. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc về quy trình sản xuất này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình sản xuất rượu vang qua bài viết sau.

1. Quy trình sản xuất rượu vang

Quy trình sản xuất rượu vang

Thu hoạch nho bằng tay

Lượng đường trong nho ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của rượu.  Nho càng chín thì có lượng đường càng cao, mùi vị rượu cũng có sự khác biệt. Tùy thuộc vào từng dòng rượu mà nho sẽ được thu hoạch vào thời điểm chính nhất định. Nho sẽ được hái bằng tay và loại bỏ phần cuống. Như vậy, trái nho sẽ không bị bầm dập, gây ảnh hưởng đến chất lượng, mùi vị rượu.

 Nghiền, ép thô

Nho sau khi thu hoạch sẽ được loại bỏ  cuống  và các quả hỏng, dập,.. Sau đó, được đưa vào máy để nghiền, ép thô. Thịt nho, vỏ nho, hạt nho, vỏ nho,.. được ép và nước chảy vào các thùng bằng thép không gỉ. Đối với sản xuất rượu vang trắng sẽ có thêm 1 bước lọc xác nho.

Lên men rượu

Quá trình ủ, lên men là khâu quan trọng trong quy trình sản xuất rượu vang  Quá trình này được chia làm các giai đoạn chính như sau:

  • Lên men chính trong thời gian khoảng 10 ngày ( nhiệt độ 20- 30 độ C)
  • Giai đoạn lên men phụ. Rượu được ủ ở nhiệt độ 15- 18 độ C
  • Giai đoạn hoàn thiện về mùi vị. Để định hình về mùi vị của rượu, người ta sẽ hạ nhiệt độ ủ xuống thấp, chỉ 4- 10 độ C. Thời gian sẽ kéo dài có thể vài tháng, vài năm hoặc thậm chí vài chục năm. Mục đích giảm nhiệt độ để quá trình oxy hóa diễn ra thật chậm. Từ đó, hoàn thiện hương vị đặc trưng của rượu.

Quy trình sản xuất rượu vang lọc bỏ cặn và đóng chai

Sau thời gian ủ và lên men, rượu sẽ được lọc bỏ cặn và lọc tinh. Sau đó, được rượu được đưa vào đóng chai theo dây chuyền sản xuất hiện đại. Quy trình này cực kì quan trọng, phải tránh không khí len lỏi vào chai vì nó có thể làm hỏng rượu. Nút bần được sử dụng để nút chai vì nó cực kì kín có thể bảo quản tốt rượu bên trong chai. Phần rượu trong chai vẫn tiếp tục lên men cho đến khi người dùng khui nắp và thưởng thức rượu.

2. Mua rượu vang ở đâu uy tín?

Mua rượu vang ở đâu uy tín?
Mua rượu vang ở đâu uy tín?

Hiện nay,bạn có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ bán rượu vang. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng bày bán sản phẩm chính hãng. Tự hào là địa chỉ phân phối các dòng rượu vang nhập khẩu chính hãng. Chúng tôi có đầy đủ các giấy tờ chứng thực nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Do đó, trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi đã gây dựng được niềm tin vững chắc trong lòng nhiều khách hàng.

Trên đây là quy trình sản xuất rượu vang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng, hãy liên lạc ngay với Minh Thịnh Wine để được tư vấn.