Những điều cần biết về thủ tục nhập khẩu rượu vang 2019

Bạn đang muốn kinh doanh rượu vang tại Việt Nam nhưng không biết thủ tục thế nào? Bạn cũng không nắm rõ thủ tục nhập khẩu rượu vang 2019 quy định những gì. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin nhập khẩu rượu vang cần thiết nhất cho bạn. Cùng theo dõi để nắm rõ các quy định, hoàn thành thủ tục nhập khẩu rượu vang của mình nhé.

1. Pháp luật quy định về thủ tục nhập khẩu rượu vang 2019

thủ tục nhập khẩu rượu vang 2019
thủ tục nhập khẩu rượu vang 2019

Rượu vang là loại mặt hàng kinh doanh đặc biệt và được nhập khẩu về Việt Nam. Để đưa rượu vang về nước chúng phải trải quá trình làm thủ tục xuất nhập khẩu phức tạp. Nhập khẩu rượu vang yêu cầu phải được cấp phép vận chuyển và kinh doanh. Và pháp luật đã có các quy định về thủ tục nhập khẩu rượu vang 2019 sau:

  • Rượu được nhập khẩu là những loại thành phẩm đóng chai, thùng… để tiêu thụ trực tiếp. Hoặc rượu dưới dạng phụ liệu dùng để pha chế tạo thành thành phẩm khi nhập khẩu vào Việt Nam.
  • Mỗi doanh nghiệp kinh doanh rượu thì các sản phẩm này phải được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi được nhập khẩu.  Đơn vị có giấy phép kinh doanh, phân phối rượu do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Khi ấy mới được nhập khẩu trực tiếp và chịu hoàn toàn trách nhiệm về an toàn thực phẩm, chất lượng khi bán tại thị trường trong nước.
  • Doanh nghiệp phải cung cấp bản công bố sản phẩm của từng lô hàng theo quy định của pháp luật. Rượu vang được nhập khẩu về nước phải qua kiểm định của các cửa khẩu quốc tế. Doanh nghiệp cần có giấy tờ chỉ định, ủy quyền là đơn vị nhập khẩu chính hãng hay nhà phân phối của nơi sản xuất. Hoặc hợp đồng đại lý, nhà kinh doanh mặt hàng đó để trình cho cơ quan có liên quan.

2. Những thông tin cần nắm rõ khi nhập khẩu rượu vang

thông tin cần nắm rõ khi nhập khẩu rượu vang
thông tin cần nắm rõ khi nhập khẩu rượu vang

Để có thể nhập khẩu được rượu vang về Việt Nam cũng như hoàn thành đúng các quy định về thủ tục nhập khẩu rượu vang 2019. Doanh nghiệp cần nắm rõ các thông tin sau:

  • HS code của rượu vang: Nắm rõ HS code để biết được mức thuế nhập khẩu rượu cùng các loại thuế khác.
  • Nắm vững những văn bản liên quan đến xuất nhập khẩu rượu vang được pháp luật nước ta quy định. Ví dụ: hồ sơ cần chuẩn bị, luật sản xuất kinh doanh hay điều luật an toàn thực phẩm,…
  • Thực hiện xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng của những sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh.
  • Giấy phép được phân phối rượu vang của Bộ Công Thương: Bất kỳ đơn vị nhập khẩu rượu vang nào cũng đều bắt buộc phải có giấy phép phân phối. Chúng được cấp phát bởi Bộ Công Thương.
  • Các giấy tờ, thủ tục liên quan để có thể thông quan tại cửa khẩu quốc tế và trong nước.

Trên đây là thông tin của quy định về thủ tục nhập khẩu rượu vang 2019 theo pháp luật. Hy vọng bạn có thể nắm vững được các việc cần chuẩn bị để phục vụ nhập khẩu thành công. Nếu còn thắc mắc nào về quy định nhập khẩu rượu vang hay đang muốn tìm địa chỉ cung cấp rượu vang uy tín hãy liên hệ rượu vang Minh Thịnh ngay nhé.