Mách bạn tiêu chí chọn tủ ướp rượu vang phù hợp

Rượu vang là thức uống vô cùng đặc biệt. Nó không có thời hạn sử dụng và thậm chí theo thời gian còn có thể tăng hương vị, sự đậm đà. Để bảo đảm mùi vị cho rượu vang, người dùng cần sử dụng tủ ướp rượu vang chuyên dụng. Và bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các tiêu chí chọn lựa thiết bị này.

Tại sao phải dùng tủ bảo quản rượu vang?

Tại sao phải dùng tủ bảo quản rượu vang?
Tại sao phải dùng tủ bảo quản rượu vang?

Việt Nam là đất nước có thời tiết khí hậu nóng ẩm quanh năm. Nhiệt độ và ánh sáng  ảnh hưởng rất lớn đến mùi vị nguyên bản của từng loại rượu vang. Cần có 1 thiết bị chuyên dụng để bảo quản và lưu giữ được hương vị và chất lượng vang tốt nhất. Chính vì lý do này, tủ ướp rượu vang chuyên dụng được ra đời.

Tiêu chí chọn tủ ướp rượu vang

Yếu tố nội thất, không gian sinh hoạt

Tủ bảo quản rượu vang có rất nhiều kiểu dáng, kích thước. Do đó, bạn cần cân nhắc về vị trí đặt tủ để có thể đặt kiểu dáng phù hợp. chẳng hạn nếu đặt tại phòng khách bạn nên chọn tủ có dáng cao để tiết kiệm diện tích. Còn nếu đặt ở bếp, quầy rượu riêng thì bạn nên chọn những loại tủ thấp. Ngoài ra, tùy thuộc vào thiết kế nội thất mà bạn có thể lựa chọn mẫu mã phù hợp.

Sức chứa của tủ bảo quản rượu vang

Sức chứa của tủ bảo quản rượu vang
Sức chứa của tủ bảo quản rượu vang

Sức chứa của tủ bảo quản rượu vang dao động từ 12- 2000 chai rượu. Và tất nhiên, giá thành sẽ có sự khác biệt. Do đó, bạn nên chú ý đến kích thước và số lượng từng chai rượu muốn bảo quản để lựa chọn sản phẩm.

Chất liệu bên trong tủ ướp

Chất liệu bên trong tủ rất quan trọng, quyết định khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Khi chọn mua, bạn nên tham khảo các dòng tủ ướp rượu vang ốp nhôm bên trong. Chắc chắn các dòng tủ này sẽ đảm bảo được độ lạnh và hơi nóng hơn so với chất liệu nhựa. Ngoài ra, bạn nên để ý và chọn loại tủ mà ngăn kệ có độ trơn và khoảng cách các khung nẹp cố định chai phù hợp. Khi đó, bạn có thể dễ dàng đọc tên nhãn và lấy đúng loại rượu mình mong muốn

Độ rung của thiết bị

Đa số tủ bảo quản rượu vang sử dụng công nghệ máy nén để làm lạnh. Do đó, quá trình hoạt động không tránh khỏi tiếng ồn. Tiếng ồn này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình bảo quản rượu cũng như sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, khi chọn mua sản phẩm, bạn cần xem xét kỹ về thông số độ ồn. Tốt nhất, bạn nên yêu cầu chạy thử sản phẩm. Từ đó, có thể đánh giá trực tiếp độ ồn của máy.

Trên đây là các tiêu chí chọn lựa tủ ướp rượu vang bạn cần nắm rõ. Nếu trong quá trình lựa chọn cần được giải đáp, hãy liên lạc với  Minh Thịnh Wine để được giải đáp cụ thể