Kích thước tủ rượu vang thế nào là phù hợp?

Rượu vang là một thức uống không thể thiếu với người phương Tây, ở Việt Nam hiện nay cũng rất phổ biến. Trong nhà có một tủ đựng rượu vang vừa thể hiện được sự sang trọng, vừa thể hiện được sự am hiểu của gia chủ. Kích thước tủ rượu vang làm sao để phù hợp với không gian nhà mình đây? Cùng xem ngay những gợi ý trong bài viết dưới đây.

Tính thẩm mỹ của tủ rượu vang trong nhà

Tính thẩm mỹ của tủ rượu vang trong nhà
Tính thẩm mỹ của tủ rượu vang trong nhà

Rượu vang không chỉ thể hiện sự sang trọng, pha lẫn chút cổ đại của phương Tây. Rượu vang còn thể hiện gu thẩm mỹ cao của bạn nếu trong nhà bạn có một tủ trưng bày rượu vang.

Không ai gia đình nào có tủ rượu thì gia chủ cũng thích uống rượu đâu bạn nhé. Đôi khi họ là những người thích sưu tầm, thích sự sang trọng, thích thể hiện gu của mình về thứ rượu hoàng gia này.

Có tủ rượu vang nhưng không phải ai cũng biết cách chọn kích thước tủ rượu vang và cách đặt sao cho phù hợp với phong thủy của gia đình. Cùng xem ngay bật mí của chúng tôi dưới đây nhé!

Đặt tủ rượu vang sao cho đúng cách?

Chọn được một vị trí thích hợp cho tủ rượu vang của bạn, không những thể hiện được sự thẩm mỹ. Tủ rượu vang này còn mang tiền tài, may mắn đến cho gia chủ nữa.

Khi kê tủ rượu bạn nhớ không nên kê chính giữa phòng khách, hay chính giữa phòng bếp. Vì rượu có thiên về yếu tố Hỏa, vị trí trung tâm được xem là Thổ, đây là 2 yếu tố xung khắc với nhau.

Những khu vực thích hợp cho bạn đặt tủ rượu vang đó là những nơi mang tính âm trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn hướng Tây, Đông Nam hay hướng Bắc sẽ rất tốt.

Tùy vào kích thước tủ rượu vang của bạn để có thể tìm được một vị trí thích hợp. Không chỉ thể hiện được độ chịu chơi, chịu sưu tầm, tủ rượu vang còn giúp bạn che lấp đi một số khuyết điểm của ngôi nhà, tạo tính thẩm mỹ cao hơn.

Tủ rượu vang của bạn cũng không nên đặt gần bể cá, bể cá thiên về Thủy, rượu thiên Hỏa, nếu đặt gần nhau chắc chắn sẽ có xung khắc.

Kích thước tủ rượu vang như nào là phù hợp?

Kích thước tủ rượu vang như nào là phù hợp?
Kích thước tủ rượu vang như nào là phù hợp?

Kích thước tủ rượu vang sẽ được lựa chọn tùy theo mẫu rượu mà bạn thích sưu tầm. Kích thước cũng sẽ có liên quan đến yếu tố phong thủy, nên bạn cần để ý nhé! Ví như: với những chai rượu vang có sức chứa 187,5ml bạn nên chọn kích thước 178 x 50mm, chai rượu có dung tích 375ml bạn nên chọn một ngăn có kích thước từ 241 x 57mm.

Hay những chai rượu 750ml thì tiêu chuẩn của ngăn đựng là 292 x 75mm, với những chai từ 1 – 1,5 lít bạn nên chọn những ngăn có kích thước từ 343 x 102mm.

Với những chia sẻ trên, rượu vang Minh Thịnh hy vọng sẽ giúp bạn chọn được kích thước tủ rượu vang phù hợp với mẫu rượu, với phong thủy của gia đình.