Hướng dẫn cách chọn rượu vang thơm ngon đơn giản

Mỗi người chúng ta khi mua rượu vang để thưởng thức đều có những tiêu chuẩn, căn cứ riêng của bản thân để chọn. Mỗi loại vang lại có những đặc điểm riêng. Vì thế mà giữa hàng ngàn những chai vang khác nhau, bạn lại chọn một loại vang duy nhất. Nhiều khi điều đó khiến bạn khó khăn trong việc chọn lựa. Bài viết hôm nay Minh Thịnh Wine sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn rượu vang thơm ngon nhé!

1. Các bước để chọn được rượu vang thơm ngon

Cần xác định rõ được nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn cách chọn rượu vang thơm ngon đơn giản
Cần xác định rõ được nhu cầu sử dụng

Việc quan trọng đầu tiên trước khi lựa chọn rượu vang là bạn cần xác định được mục đích sử dụng như: 

  • Mua để thưởng thức hàng ngày, để dùng trong bữa ăn gia đình
  • Mua để làm quà biếu, làm quà tặng cho ai?
  • Mua để thử cho biết mùi vị hoặc mua cho ai người thân thưởng thức.

Mỗi mục đích khác nhau sẽ có những lưu ý khác nhau trong cách lựa chọn. Khi bạn xác định sai mục đích đồng nghĩa với việc lựa chọn của bạn không phải tốt nhất. 

Ví dụ bạn mua để làm quà tặng cho ai đó thì bạn cần chú ý đối tượng nhận quà là ai. Họ có sành về rượu vang hay không? họ thích loại vang gì? Thích hương vị ra sao…. Dựa vào đó bạn có thể dễ dàng khoanh vùng được những loại vang phù hợp với yêu cầu. 

Cân nhắc lựa chọn giữa các loại vang khác nhau

Hướng dẫn cách chọn rượu vang thơm ngon đơn giản
Cân nhắc lựa chọn giữa các loại vang khác nhau

Khi bạn biết mục đích của bạn là gì thì bạn chuyển qua bước lựa chọn vang của quốc gia nào. Với các quốc gia có ngành công nghiệp sản xuất rượu vang truyền thống và lâu đời thì hương vị sẽ có sự khác biệt khá lớn với những dòng vang hiện đại. Như Pháp, Tây Ban nha hay Ý đều là những quốc gia có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời, đậm nét truyền thống. Những người thưởng thức dòng vang này ít nhất phải có chút hiểu biết về nó thì mới có được những trải nghiệm tốt nhất về hương vị. 

Trải nghiệm được độ sâu lắng và những điểm đặc trưng của mỗi loại vang không phải điều đơn giản. Riêng đối với các loại vang hiện đại như: vang Chile, vang Argentina, Canada hay New Zealand. Những loại vang này không quá khắt khe về hương vị. Chủ yếu cần sự tinh tế khi thưởng thức của người dùng. Vì thế mà giá cả của những loại vang này cũng hợp với túi tiền của nhiều người hơn. 

Bạn cũng sẽ nhanh chóng hòa nhập và làm quen được với hương vi của những loại rượu này. Khi cảm nhận bạn sẽ thấy rõ được hương hoa, hương gỗ hay hương vị cay nồng, ngọt ngào của trái cây chín mọng. 

Lựa chọn lại vang trắng, vang đỏ hay vang hồng?

Hướng dẫn cách chọn rượu vang thơm ngon đơn giản
Lựa chọn lại vang trắng, vang đỏ hay vang hồng?

Mỗi loại rượu vang đều có những đặc điểm nhất định, sự kết hợp nhất định. Mà người mua phải biết để có thể lựa chọn cho đúng. Chúng tôi lấy ví dụ điển hình như: Nếu bạn mua để thưởng thức cùng bữa ăn hải sản của gia đình. Bạn nên mua vang trắng, chỉ có vang trắng khi kết hợp với các loại hải sản mới mang tới sự hoàn hảo cho bữa ăn. Hoặc khi ăn kết hợp cùng thịt nướng, thịt đỏ, bạn nên chọn vang đỏ…. Bạn cũng có thể tùy theo cách kết hợp để chọn loại vang hồng, vang sủi tăm…. 

Lựa chọn theo những đánh giá về các loại vang

Hướng dẫn cách chọn rượu vang thơm ngon đơn giản
Lựa chọn theo những đánh giá về các loại vang

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn rượu vang. Bạn có thể tham khảo những đánh giá của những người sành vang. Họ đều là những người đã thưởng thức nhiều loại vang khác nhau. Họ có sự so sánh và đánh giá giữa các loại vang với nhau. Nhờ đó những đánh giá của họ sẽ có phần thực tế hơn.

Dựa vào đó bạn có thể biết được loại vang nào ngon và được đánh giá cao về chất lượng. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn một trong những loại vang đó. Tuy nhiên bạn cũng cần căn cứ theo đánh giá về rượu vang theo từng năm. Bởi có thể cùng 1 loại rượu vang nhưng năm sản xuất khác nhau chất lượng cũng khác nhau. Đơn cử như việc năm trước thì thu hoạch nho thuận lợi, năng suất cao, nho đẹp, ngọt. Nhưng năm nay nho mất mùa, quả thu hoạch được không đẹp, không chất lượng như năm trước. Thì tất nhiên chất lượng của rượu vang làm ra cũng sẽ có phần kém hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm kiếm những thông tin về các giống nho khác nhau. Để biết được mùi vị cơ bản của từng loại. Có thể có đánh giá sơ bộ về loại rượu vang được sản xuất từ giống nho đó. Trên mỗi chai rượu vang cũng đều có thông tin về giống nho sản xuất. Vì thế bạn dễ dàng tìm kiếm được thông tin đánh giá mà thôi.

2. Tổng kết

Hiện nay rượu vang được bán tràn lan trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên tình trạng vang giả, vang nhái, vang kém chất lượng vẫn là nỗi lo lớn nhất của người tiêu dùng. Vì thế mà bạn nên tìm một địa chỉ cung cấp rượu nho chính hãng, uy tín để mua. Một trong những địa điểm cung cấp vang ngoại tốt nhất, uy tín nhất, giá tốt nhất tại TP.Hồ Chí Minh chính là Minh Thịnh Wine. Nếu bạn muốn mua vang liên hệ ngay theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: 300 Võ Văn ngân, Phường Trường Thọ, Thủ Đức
  • SDT: 0979.879.092

Đến với chúng tôi bạn sẽ yên tâm về cách chọn rượu vang thơm ngon.